Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô sau đó thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút bột tỏi.
Đập trứng vào bát đánh tan. Nhúng thịt gà vào bát trứng sau đó lăn qua bát yến mạch sao cho yến mạch phủ đều miếng thịt gà.
Xịt qua một lớp mỏng dầu ăn lên trên thịt gà. Xếp thịt gà vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu. Chiên gà ở 180 độ C trong 20 phút.
Pha sốt cay: Cho tương ớt, tương cà, tỏi băm và chút nước lọc vào khuấy đều.
Cho gà chiên vào chảo. Thêm sốt cay vào đun cho đến khi sốt sền sệt lại là được.
Món gà chiên thông thường sẽ khá ngấy và nhiều calo. Nhưng với món gà tẩm yến mạch sốt cay theo công thức trên đây gần như không sử dụng dầu ăn. Món ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
P. Liên