Ăn cơm nhiều mà chán thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu ngon này!

(Tổ Quốc) - Ăn cơm mãi cũng chán, thi thoảng làm đĩa mì ăn đổi vị chị em ơi!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món mì nui sốt cay ngọt. Ở nhà giãn cách, ăn cơm mãi cũng chán nên thi thoảng đổi món, ăn mì cho ngon miệng.

Ở nhà giãn cách mà chán ăn cơm thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu mlem này! - Ảnh 1.

Mì nui sốt cay ngọt

Cách làm mì nui xào cay ngọt

1

Luộc mì nui

Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê muối và đun sôi. Khi nước sôi, thả 100gr mì nui vào nấu khoảng 3-4 phút trên lửa vừa cho mì mềm và nở. 

Ở nhà giãn cách mà chán ăn cơm thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu mlem này! - Ảnh 3.

Luộc mì

Dùng muôi lỗ vớt mì ra bát. Rưới 1 thìa cà phê dầu olive/dầu ăn vào phần mì vừa luộc, trộn đều. Dầu sẽ giúp mì thơm hơn và không bị dính vào nhau.

2

Trộn sốt và sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch hành lá và hành boa rô rồi cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành ra 1 bát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho vào bát: 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường kính, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu.

Ở nhà giãn cách mà chán ăn cơm thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu mlem này! - Ảnh 5.

Trộn sốt cay ngọt để xào mì nui nè!

3

Xào mì nui với thịt và sốt

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành cùng tỏi băm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, đổ 100gr thịt heo xay vào xào cho đến khi thịt chín săn lại.

Ở nhà giãn cách mà chán ăn cơm thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu mlem này! - Ảnh 7.

Xào chín thịt trước nè

Tiếp theo, bạn cho bát sốt cay ngọt đã trộn vào chảo thịt cùng khoảng 20ml nước và đảo đều cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi lăn tăn thì thêm mì nui đã luộc vào. 

Ở nhà giãn cách mà chán ăn cơm thì chị em hãy thử làm ngay đĩa mì siêu mlem này! - Ảnh 8.

Giảm lửa và xào khoảng 3 phút cho mì ngấm sốt là xong!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì nui sốt cay ngọt rồi đấy! Cho mì ra đĩa và rắc hành lá lên, trộn đều là có thể thưởng thức rồi. Mì và thịt ngấm sốt cay ngọt đảm bảo ăn thìa nào đã miệng thìa nấy.

Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sa tế khi trộn sốt cay ngọt nha!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa dễ nấu trong những ngày ở nhà giãn cách này.

Chúc bạn thành công với cách làm mì nui xào cay ngọt này nhé!

M. Trang

Tin mới