(Tổ Quốc) - Một bữa ăn tối thịnh soạn mà chỉ mất khoảng 30 phút chế biến như món mì bò bít tết dưới đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu làm mì bò bít tết
100g mì Ý
1 lát thịt bò (khoảng 150g)
30ml tương cà
2 thìa dầu dừa hoặc dầu ăn
1 quả trứng
Một ít rau diếp, cà chua bi
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng vô hạn với nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm được khuyến cáo không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Thịt bò chứa protein chất lượng, giúp duy trì và phát triển cơ bắp, giúp các khối cơ săn chắc. Trong thịt bò chứa nhiều chất carnosine giúp giảm mệt mỏi. Thịt bò cũng là loại thịt đỏ chứa nhiều sắt nên rất tốt cho máu, đặc biệt tốt cho những người bị thiếu máu…
Mì Ý khác với mì gạo, mì gạo được làm từ bột gạo nhưng mì Ý được làm chủ yếu từ bột mì. Vì vậy, vị ngon của hai loại mì này cũng khác nhau. Mì Ý thường được xốt với xốt cà chua hay phô mai đem lại vị ngon đặc biệt. Hàm lượng dinh dưỡng trong mỳ Ý tùy thuộc vào những nguyên liệu làm ra loại mì này, nhưng nhìn chung đây đều là loại thực phẩm cung cấp tinh bột cho cơ thể.
Cách làm mì bò bít tết
Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra bát nước lạnh cho tơi mì. Sau đó vớt mì ra để ráo nước.
Cho dầu dừa vào chảo đun nóng sau đó thêm tương cà vào đảo đều.
Tiếp đó thêm mì vào đảo chung khoảng 3-5 phút để mì ngấm xốt thì tắt bếp. Lấy một chiếc chảo khác, đun nóng dầu dừa rồi cho miếng thịt bò vào chiên khoảng 9 phút.
Khi chiên thịt bò sém vàng một mặt thì lật mặt miếng thịt bò, gạt miếng thịt bò sang một bên chảo. Đập trứng vào chiên chung. Cuối cùng cho mì ra đĩa, thêm thịt bò, trứng, rau xanh và cà chua vào là xong.
Thành phẩm
Món mì bò bít tết chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn rồi. Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt ăn kèm chút rau xanh giòn mát rất ngon miệng. Với món mì này bạn chỉ mất chi phí khoảng 50 nghìn đồng và 15 phút chế biến thôi nhưng thành quả lại ngon và đẹp mắt không kém ngoài hàng quán.
Chúc bạn làm được món mì bò bít tết thật ngon nhé!
P. Liên