(Tổ Quốc) - Thịt luộc là món ăn quen thuộc, nhưng thịt luộc mà không cần nước thì quá mới lạ phải không bạn?
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách luộc thịt không cần nước. Thịt được làm chín bằng độ ẩm từ rau củ mà không cần thêm nước. Đây là một món ăn cực kì đặc biệt với vị ngon và mềm nguyên bản của thịt lợn.
Cách luộc thịt không cần nước
Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Táo loại bỏ hạt, thái dạng múi cau. Đầu hành lá cắt khúc; hành tây bóc rồi thái khối; gừng tỏi sơ chế sạch rồi thái lát.
Thịt lợn sơ chế sạch, cắt thịt thành ba phần. Trộn đều gia vị ướp thịt rồi thoa lên bề mặt miếng thịt.
Luộc thịt
Cho táo, hành tây xuống đáy nồi sau đó thêm thịt đã ướp lên trên.
Tiếp đó thêm đầu hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, lá nguyệt quế và 15ml rượu lên trên thịt.
Đậy nắp nồi và đun trong 2 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp trong 1 giờ. Lưu ý sau 30 phút thì mở nắp, lật miếng thịt để thịt chín đều.
Sau 1 giờ thì tắt bếp, đậy nắp nồi và om thịt trong 20 phút.
Thịt chín thì gắp thịt ra, thái thành miếng vừa ăn. Khi ăn thì chấm cùng bát gia vị nước chấm.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon đậm đà. Thịt được chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thịt. Món ăn tuy phải chờ đợi hơi lâu trong quá trình luộc thịt nhưng thành quả thì lại rất xứng đáng đấy.
Chúc bạn thành công với cách luộc thịt không cần nước này nhé!
P. Liên