9X xinh đẹp trổ tài làm bánh bao "cosplay" quả cam giống y như thật khiến cộng đồng mạng khen không ngớt

(Tổ Quốc) - Các chị em cùng học cách làm món bánh bao hình qua cam đang rất hot này nhé!

Mới đây, trên group Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài chia sẻ về cách làm bánh bao hình quả cam cực đẹp và giống thật của bạn Lương Thanh đã khiến các chị em khen ngợi hết lời. Bài chia sẻ đã nhận được hơn 33.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Các chị em đam mê bánh bao hãy cùng tìm hiểu cách làm món này nhé!

Cách làm bánh bao hình quả cam

1

Trộn và ủ bột

- Trộn đều bột mì, đường và men nở. Cho 120ml sữa trộn đều hỗn hợp tới khi bột thành 1 khối thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn. Để bột nghỉ tầm 5 - 7 phút.

- Nhồi bột: Chia bột làm đôi, phần vỏ màu cam trộn màu thực phẩm hoặc bột thực phẩm tự nhiên có màu tương tự là được. Sau đó nhồi bột thêm 10 phút đến khi bột đều mịn không dính tay nữa. 

sg - Ảnh 2.

- Bột nhồi xong bọc lại bằng màng thực phẩm, ủ bột tầm 40 - 60 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi nhé.

sg - Ảnh 3.

sg - Ảnh 4.

2

Tạo hình bánh bao

- Tới bước này các bạn ấn tay và nhào bột thêm 1 đến 2 phút để tan hết bọt khí trước khi tạo hình. 

- Chia khối bột thành các viên tròn, cán dẹt các phần bột. Bột màu trắng vê tròn lại, sau đó cán dẹt tiếp lớp màu cam bọc bên ngoài làm vỏ cam. 

sg - Ảnh 6.

sg - Ảnh 7.

- Để tạo lớp da sùi mặt rỗ như vỏ thật dùng 1 bó tăm nhọn đâm lỗ chỗ quanh quả cam. Còn phần tạo núm cam làm sau khi hấp bánh. Khi bánh còn ấm dùng đầu đũa nhấn vào giữa bánh, lúc này bánh còn dai nên khi ấn đũa sẽ tự tạo được các vết nhúm tự nhiên xung quanh núm rất đẹp. 

sg - Ảnh 8.

sg - Ảnh 9.

- Ủ lần cuối: nặn xong hình tròn, bọc lại ủ thêm tầm 20 - 30 phút hoặc tới khi bánh nở gấp rưỡi là được.

3

Hấp bánh bao

- Đun sôi sẵn nước ở xửng hay nồi hấp, nước sôi cho bánh vào hấp lửa nhỏ trong 10 phút (lửa to sẽ làm bánh nở bung hỏng hết tạo hình). Nếu là nồi hấp mọi người nhớ bọc khăn xô trên vung để nước không nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ bánh nhé. 

Lưu ý: Không mở vung khi đang hấp sẽ làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Khi tắt bếp cũng úp thêm tầm 5 phút sau đó mới lấy bánh ra để bánh giữ được tạo hình đẹp.

4

Tạo màu xanh cho vỏ cam

- Bước này sẽ làm sau bánh đã chín, đến đây chúng ta đã có quả cam vàng rồi. Nếu ai muốn tạo xanh thì làm thêm bước này nhé.

- Dụng cụ và nguyên liệu cần có: Rây lọc, màu thực phẩm màu xanh lá, bàn chải đánh răng.

sg - Ảnh 12.

- Nếu màu quá đặc hãy pha loãng bằng vài giọt nước trước khi dùng để màu không bị vón cục. Tuỳ vào độ xanh nhiều hay ít, đậm hay nhạt mọi người có thể tự điểu chỉnh khi tạo màu.

sg - Ảnh 13.

- Úp ngược chiếc rây vào bánh (lưu ý không đặt rây sát bánh quá để màu rơi xuống được tự nhiên). Dùng bàn chải nhúng vào màu từng chút một và chải đều trên rây để màu rơi xuống bánh. Chải đều theo chiều ngang, dọc, xoay tròn tùy thích để màu được phân bố một cách đều nhất.

sg - Ảnh 14.

- Sau lần chải đầu tiên thì chúng ta sẽ được một lớp mỏng màu xanh. Tiếp tục chải đều bánh và tăng thêm lớp màu tùy thích.

sg - Ảnh 15.

- Cuối cùng lắp cuống cho quả cam là xong.

sg - Ảnh 16.

sg - Ảnh 17.

Cùng ngắm nhìn thành phẩm những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam nhé! Nhìn có khác gì cam thật đâu cơ chứ! Bày món này ra bàn chắc chắn khối người bị lừa cho mà xem.

sg - Ảnh 18.

sg - Ảnh 19.

sg - Ảnh 20.

sg - Ảnh 21.

sg - Ảnh 22.

sg - Ảnh 23.

sg - Ảnh 24.

sg - Ảnh 25.

Tác giả của món bánh bao quả cam tuyệt đẹp này là bạn Lương Thanh, 27 tuổi, hiện làm việc tự do và sống ở Hà Nội.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao hình quả cam này nhé!

B.Phương

Tin mới