- Bước này sẽ làm sau bánh đã chín, đến đây chúng ta đã có quả cam vàng rồi. Nếu ai muốn tạo xanh thì làm thêm bước này nhé.
- Dụng cụ và nguyên liệu cần có: Rây lọc, màu thực phẩm màu xanh lá, bàn chải đánh răng.
- Nếu màu quá đặc hãy pha loãng bằng vài giọt nước trước khi dùng để màu không bị vón cục. Tuỳ vào độ xanh nhiều hay ít, đậm hay nhạt mọi người có thể tự điểu chỉnh khi tạo màu.
- Úp ngược chiếc rây vào bánh (lưu ý không đặt rây sát bánh quá để màu rơi xuống được tự nhiên). Dùng bàn chải nhúng vào màu từng chút một và chải đều trên rây để màu rơi xuống bánh. Chải đều theo chiều ngang, dọc, xoay tròn tùy thích để màu được phân bố một cách đều nhất.
- Sau lần chải đầu tiên thì chúng ta sẽ được một lớp mỏng màu xanh. Tiếp tục chải đều bánh và tăng thêm lớp màu tùy thích.
- Cuối cùng lắp cuống cho quả cam là xong.