(Tổ Quốc) - Quên hành, ngải cứu, mướp đắng... đi, vì trứng xào với 2 nguyên liệu này vô cùng mới mẻ mà thơm ngon!
Giá thành rẻ, hàm lượng dinh dưỡng cao, trứng là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến nhất nhì trong mỗi gia đình. Chỉ riêng trứng, có thể chế biến đủ cách. Nào thì luộc, chiên, xào, nấu canh, ngâm, kho... mà cách nào cũng ngon. Hoặc cũng là trứng, nhưng kết hợp với những nguyên liệu khác lại cho ra món ăn mới mẻ.
Tuy nhiên, thường thấy nhất thì vẫn là trứng nấu cà chua, trứng rán hành, rán ngải cứu, mướp đắng. Hãy quên những món ăn truyền thống đó đi. Bởi mới đây, một cách chế biến trứng mới toanh đã khiến hội chị em vô cùng thích thú. Chỉ sau ít giờ đăng tải trong group Yêu bếp, cách nấu này đã hút hơn 1,8k lượt yêu thích.
Công thức này thu hút sự quan tâm tới vậy bởi lẽ phải tới 90% chị em nội trợ không biết tới món trứng xào sả ớt!
Cách làm trứng xào sả ớt
Trứng gà có nguồn chất béo rất quý là Lecithin. Chất này có ít ở các thực phẩm khác và có nhiều trong trứng gà. Tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.
Đánh trứng
Đập trứng vào bát, đánh đều. Thêm mì chính, nước mắm (hoặc muối). Áng chừng cho vừa vặn.
Sơ chế sả ớt
Sả, ớt rửa sạch, thái vát nhỏ.
Chế biến
Cho sả đã cắt vào chảo dầu, xào đến khi ngả vàng. Đổ trứng vào, đảo đều. Rắc thêm ớt, đảo tới khi trứng chín như ý muốn.
Thành quả không quá bắt mắt nhưng hương vị rất thơm ngon. Đặc biệt, chỉ tốn khoảng 5 phút là món ăn này đã hoàn thành.
Trên đây là cách làm trứng xào sả ớt. Thật đơn giản phải không? Mọi người thử làm theo và nhớ khoe thành quả nhé!
Góc tác giả
Chị Minh Thu (31 tuổi), hiện là giáo viên dạy Vật Lý. Chị đang sống tại Đông Anh, Hà Nội. Là một người thích nấu nướng, chị Thu còn hay nghiên cứu, thử nghiệm những món ăn mới lạ.
"Mình thử kết hợp các loại thực phẩm với nhau để có món ăn mới. Từ đó, giúp thực đơn hàng ngày phong phú hơn" - chị Minh Thu chia sẻ.
Đặc biệt, bà nội trợ này còn có niềm đam mê vô bờ bến với trứng. Ngày ngày, chị ngồi nghĩ nên nấu gì với trứng. Chị Thu tiết lộ đã thử qua: Canh trứng, chả trứng, trứng rán, trứng luộc, trứng ngâm, trứng xào... Và lần này chị bổ sung thêm vào danh sách món mới: TRỨNG XÀO SẢ ỚT.
"Lần đầu thử nghiệm nhưng thành công ngoài mong đợi. Mình chia sẻ lên group, không ngờ mọi người hưởng ứng như vậy. Mình rất vui vì công thức sáng tạo này được mọi người đón nhận và làm theo" - bà mẹ 2 con cho biết.
M52