Để tối giản các bước chế biến, phương án thông minh nhất là mua thịt gà đã được sơ chế sẵn. Mua về, chị em chỉ cần nhổ lại lông tơ bám trên da gà, rửa sạch. Sau đó, đập dập và cắt lát 1 củ gừng, chà xát vào da gà để khử mùi tanh.
Rửa lại với nước, để ráo rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Ớt và lá chanh rửa sạch, thái ớt thành từng khoanh tròn còn lá chanh thái thành dạng sợi dài, nhỏ.
Cho thịt gà đã chặt ra đĩa hoặc bát to, ướp cùng: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1/2 lượng ớt và 1/2 lượng lá chanh đã cắt. Trộn đều để gà thấm gia vị và ướp trong 30 phút.