Mới đây trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family), bài viết chia sẻ về bữa lòng heo của Facebooker Linh Sam đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. Xem ra lòng heo là món ăn được mọi người vô cùng yêu thích.
Chị Linh chia sẻ: "Những ngày trời mưa lành lạnh, cả nhà quây quần bên bàn ăn, cắn miếng lòng béo giòn, miếng tiết núng nính, miếng dồi bùi thơm, kết buổi làm bát cháo nữa là ấm bụng, ấm hết mọi giác quan."
Chị Linh cho biết, lòng mẹ chị mua của chị bán thịt quen ở gần nhà. Hôm nào người ta bắt được lợn của nhà dân mà nội tạng ngon thì sẽ báo. Mẹ chị Linh chỉ thích lấy phần đầu lòng trở xuống một chút, là đoạn dày nhất và phần nõn đuôi.
Phần ngon đem luộc, còn lại đem nhồi tiết. Đối với nhà chị Linh thì tràng lợn giòn nhưng có phần nhạt nên nhà chị không thích lắm.
Lòng sau khi mua về được làm sạch bằng nước mắm, chanh và muối. Lòng heo sau khi được làm sạch hết mùi đem đi luộc sẽ được phần lòng trắng nõn nà, ăn giòn sần sật và bùi ngậy.
Đối với tiết thì hãm 1 ít cho đông để cắt miếng đem luộc, miếng nào miếng nấy núng nính như viên khúc bạch, cắn ngập răng ngon ngọt đậm đà. Còn lại lòng, khấu đuôi và tiết dư mẹ chị Linh trộn với cuống họng băm nhỏ cùng rau và mỡ, thịt xay để làm thành món dồi bùi thơm vạn người mê.
Chị Linh kể thêm: "Gắp miếng lòng heo nóng hổi, chấm nhẹ vào bát mắm ớt rắc thêm tí tiêu, ta nói nó đê mê từ đầu lưỡi tới cuống họng, ngon không gì sánh bằng. Bởi thế nên tháng nào nhà mình cũng duy trì một bữa lòng heo. Được cái khoản ăn uống nhà mình hợp nhau, không sợ béo, chỉ sợ không ăn được hay không được ăn thôi."
Cùng xem thêm hình ảnh về bữa lòng nhà chị Linh nhé!
B.Phương