(Tổ Quốc) - Chị em dắt túi ngay công thức làm sinh tố cho cả tuần để khỏi phải nghĩ mai uống gì trước khi đi tập.
Vậy là cuối tuần đã hết!
Ngày mai, chúng ta lại bắt đầu chuỗi ngày lao động và làm việc cật lực. Với những người đang giảm cân, một tuần mới chính là một hành trình giảm cân mới sau 2 ngày cuối tuần "xả hơi", ăn uống thoải mái.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 7 ly sinh tố xanh mướt mắt cho 7 ngày trong tuần để bạn dùng làm bữa xế hoặc bữa ăn lót dạ trước khi lao đến phòng tập gym.
Về cơ bản, thao tác chế biến sinh tố không có gì phức tạp: Sơ chế sạch các nguyên liệu và bỏ vào máy xay là xong! Chính vì thế, chị em cần có 1 chiếc máy xay là coi như vấn đề đã được giải quyết!
1. Sinh tố cải bó xôi cùng xoài và chuối
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 1 quả chuối, 2 má xoài, 1/2 hộp sữa chua (không/ít đường), 100ml sữa tươi không đường (không bắt buộc).
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, chuối và xoài bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy xay cùng 1/2 hộp sữa chua, 100ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng nước lọc). Bấm máy xay nhuyễn. Vậy là xong!
2. Sinh tố dưa leo, cần tây và cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 50gr cải xoăn, 2 nhánh cần tây, 1 quả dưa leo, 1 lát gừng, 1 quả chanh vàng.
Cách làm: Rửa sạch các loại rau, củ. Cải bó xôi và cải xoăn cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Cần tây cắt khúc khoảng 4cm. Dưa leo cắt thành các khoanh khoảng 2-3cm.
Cho các loại rau và dưa chuột vào máy xay sinh tố cùng 1 lát gừng và nước cốt 1 quả chanh vàng. Bấm máy xay nhuyễn các nguyên liệu là xong!
3. Sinh tố chanh dây, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 2 má xoài, 1 quả chuối, 2 quả chanh dây, 100ml nước cam, 100ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Chanh leo lấy phần ruột, cải bó xôi rửa sạch và để ráo nước. Chuối, xoài bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay cùng 100ml nước cam, 100ml sữa tươi không đường. Bấm máy xay thật nhuyễn là chị em đã hoàn thành xong ly sinh tố chanh dây - cải bó xôi rồi!
4. Sinh tố việt quất, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 2 quả chuối, 30gr việt quất, 1 muỗng cà phê hạt macca, 2 muỗng cà phê hạt chia, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 100ml nước cốt dừa.
Cách làm: Rửa sạch các loại rau, quả. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho chuối, cải bó xôi, việt quất vào máy xay. Bấm máy khoảng 10 giây rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào: Hạt macca, hạt chia, bơ đậu phộng, nước cốt dừa. Xay thêm khoảng 1 phút là hoàn thành.
5. Sinh tố dưa hấu, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 100gr dưa hấu, 1 hộp sữa chua không/ít đường.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước. Dưa hấu cắt khúc nhỏ. Chị em chú ý nên lấy cả phần cùi trắng của dưa hấu chứ không nên chỉ lấy phần ruột dưa. Sau đó, cho tất cả vào máy xay cùng 1 hộp sữa chua không đường và bấm máy là xong!
6. Sinh tố dứa, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 100gr dứa, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 50ml sữa tươi.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Dứa cắt khúc nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay cùng 1 hộp sữa chua và 50ml sữa tươi. Bấm máy xay nhuyễn. Nếu chị em thích sinh tố có vị ngọt đậm hơn, hãy thêm 1-2 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào trước khi xay.
7. Sinh tố cam cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 50gr cải xoăn, 1 quả cam vàng, 1 quả chuối.
Cách làm: Cải bó xôi và cải xoăn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Cam bóc vỏ, bỏ hạt, cắt làm tư. Thao tác tương tự với chuối. Cuối cùng, cho trái cây và rau xanh vào trong máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 100ml nước lọc và bấm máy.
Trên đây là 7 công thức làm sinh tố cải bó xôi cho 7 ngày trong tuần. Nếu muốn dùng lạnh, chị em có thể thêm đá viên vào và xay cùng các loại rau, củ, quả.
Một vài công dụng của cải bó xôi tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho làn da và mái tóc
Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A - Một loại vitamin rất cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường có chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
3. Hỗ trợ phòng chống các bệnh liên quan đến tim
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 - chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ đẹp và khỏe từ trong ra ngoài!
M. Trang