Cách làm
Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô, thêm bột bắp và khuấy đều. Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa ấm tầm 50 độ C thì tắt bếp, chế từ từ vào tô lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây, ta thu được hỗn hợp trứng sữa mịn mượt. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, thêm sữa đặc và khuấy đều sau đó bật bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lăn lăn là tắt bếp, thêm vani khuấy cho đều rồi để nguội.
Khi hỗn hợp trứng sữa đã nguội mới lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và cho vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là tắt máy.
Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn nhớ vét thành tô xuống cho sạch nhé, đánh thêm vài vòng là tắt máy. Rót hỗn hợp kem vào khuôn và lắp que kem sau đó để kem vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng cho kem đông lại.
Khi kem đã đông bạn lấy socola cho vào 1 cốc chịu nhiệt, thêm bơ và kem tươi vào rồi đem đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp tan chảy hết là tắt bếp, lấy kem trong ngăn đá ra và rút kem que ra khỏi khuôn, nhúng vào cốc socola chờ cho socola khô lại là hoàn thành món kem que phủ socola rồi nhé.