(Tổ Quốc) - Tất cả mọi thứ từ nồi và chảo đến máy trộn dạng đứng, tấm nướng bánh và hộp đựng thực phẩm đều được "ném" vào tủ bếp nhưng lưu trữ sao cho khoa học không phải ai cũng biết.
Trước khi sắp xếp khoa học cho tủ bếp, bạn cần lấy mọi thứ ra khỏi tủ và bày hết lên quầy, bàn bếp. Khi tủ được dọn sạch rồi hãy lau sạch các kệ bằng chất tẩy rửa đa năng loại tốt.
Bước 1: Dọn dẹp và quyết định giữ lại, bỏ đi đồ dùng nhà bếp
Lấy mọi thứ ra khỏi tủ của bạn. Sau đó quyết định những gì bạn muốn giữ trong tủ nhà bếp. Nồi, chảo và tấm nướng thường được lưu trữ gần bếp. Thiết bị nên được lưu trữ gần khu vực chuẩn bị và hộp đựng thực phẩm trong tủ dưới nhà bếp hoặc gần máy rửa bát.
Bước 2: Đo lường tủ và xếp lót tủ
Sử dụng thước dây để đo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của tủ lưu trữ. Đừng quên đo cửa mở thực tế từ tủ lưu trữ. Lót tất cả các kệ tủ của bạn với một lớp lót kệ có khả năng chịu được nước, có thể dễ dàng lau sạch.
Sau đó bạn lắp đặt các kệ giá đỡ phù hợp với kích thước mà bạn đã đo được.
Bước 3: Phân chia và sắp xếp khu vực
Bất kể bạn đang lưu trữ gì trong tủ bếp, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc. Tận dụng tối đa không gian này bằng cách sử dụng kệ tủ để giữ các món đồ dùng riêng biệt trong nhà bếp.
Bước 4: Sắp xếp nồi, chảo, nắp, hộp đựng thực phẩm và khay nướng
Những kệ tủ lưu trữ trong nhà bếp được thiết kế phù hợp để có thể chứa các dụng cụ, thiết bị nấu ăn có độ nặng nhất định như máy trộn thực phẩm, nồi chảo… Bạn có thể dễ dàng lưu trữ phía trong cùng của các tủ kệ. Nắp nồi cũng là những thứ có xu hướng lộn xộn trong tủ kệ thấp.
(Nguồn: Containerstore)
Tuyết Nga