4 bí kíp chế biến trứng "đỉnh cao" mà lại đơn giản vô cùng: Chị em muốn thoát vai gái đoảng phải ghim lại ngay

(Tổ Quốc) - Ghim lại ngay 4 bí kíp chế biến trứng này vì kiểu gì cũng có lúc cần chị em ơi!

Trứng là loại nguyên liệu quen thuộc quá rồi. Chị em có thể chế biến thành các món ăn và làm bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách chế biến trứng vừa tiện, vừa dễ và nhanh gọn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em tất tần tật những cách chế biến trứng thật dễ dàng. Ghim lại ngay vì kiểu gì cũng có lúc cần!

1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng những dụng cụ "quen như Trái Đất"

Bạn có thể đã từng thấy đâu đó các dụng cụ chuyên dùng để tách lòng đỏ, lòng trắng trứng. Tuy nhiên, ngay cả khi không có những dụng cụ ấy, bạn vẫn có thể tách riêng lòng đỏ - lòng trắng trứng nhờ những thứ sẵn có trong nhà.

Dùng phễu hoặc muôi lỗ

Đập trứng qua phễu như thế này là có thể tách riêng lòng đỏ với lòng trắng rồi.

4 bí kíp chế biến trứng

Chỉ cần 1 chiếc phễu, bạn cũng có thể tách lòng đỏ - lòng trắng trứng cực đơn giản

Nếu không có phễu, bạn có thể dùng muôi lỗ với cách làm tương tự.

Dùng chai nhựa có phần miệng chai nhỏ

Bạn có thể tận dụng chai nước khoáng để tách lòng đỏ - lòng trắng trứng. Đập trứng ra bát, bóp chai trong tay và dí sát vào phần lòng đỏ. Khi thả tay ra, bạn đã hút được lòng đỏ vào trong chai rồi!

4 bí kíp chế biến trứng

Tada! Mỗi lòng một nơi...


2. Ốp la trứng lòng đào ngon và đẹp như "siêu đầu bếp"

Đừng ốp la trứng như cách thông thường. Bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh bông lòng trắng lên và chiên phần lòng trắng trước. Khi lòng trắng đã chín 1 mặt, bạn thả lòng đỏ vào. 

4 bí kíp chế biến trứng

Chiên lòng trắng trước

Khi cho lòng đỏ vào, bạn cuộn lòng trắng kín hết phần lòng đỏ là xong!


3. Ốp la trứng không cần dầu ăn

Với các chị em đang ăn kiêng hoặc ngại đồ ăn có dầu mỡ nhưng lại muốn ăn trứng ốp la, thì đây là bí kíp đáp ứng được tất cả mong muốn của bạn. Chỉ với 1 tờ giấy nến, bạn đã có thể ốp la trứng mà chẳng cần đến 1 giọt dầu ăn.

Lót 1 tờ giấy nến vào chảo, đợi khoảng 1 phút cho chảo nóng, đập 1 quả trứng vào, đợi thêm khoảng 1-2 phút nữa là xong!

4 bí kíp chế biến trứng

Không cần dầu ăn, bạn vẫn có thể ốp la trứng chỉ nhờ 1 tờ giấy nến


4. Bóc vỏ trứng luộc mà không lẹm vào phần lòng trắng

Hội người mê trứng luộc chắc chắn đã từng một lần rơi vào tình cảnh luộc trứng xong, bóc vỏ là bay mất luôn cả phần lòng trắng. Bí kíp để vấn đề đó không lặp lại một lần nữa chính là bạn hãy cho trứng đã luộc vào 1 chiếc lọ, đổ thêm 1 ít nước và lắc thật mạnh. Vỏ trứng sẽ tự bong ra luôn!

4 bí kíp chế biến trứng

Bóc trứng kết hợp luyện cơ tay!

Ngoài ra, khi luộc trứng, chị em hãy cho vào nồi vài lát chanh và ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 1 phút sau khi vớt ra khỏi nồi. Như vậy, thao tác bóc vỏ trứng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Một tuần nên ăn bao nhiêu quả trứng?

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại ở tỉ lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi mà số lượng trứng trong các bữa ăn hàng tuần sẽ khác nhau.

- Với trẻ nhỏ dưới 5 - 6 tháng: Một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần khoảng 1/2 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn để nấu bột hoặc nấu cháo.

- Với trẻ trên 7 tháng tuổi: Mỗi khẩu phần ăn nên có 1/2 lòng đỏ trứng gà.

- Với trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi: Mỗi bữa ăn cần bổ sung 1 lòng đỏ trứng gà.

- Với trẻ từ 10 - 12 tháng: Có thể cho trẻ ăn 1 quả trứng trong mỗi bữa ăn.

- Với trẻ từ 1 - 2 tuổi: Ăn từ 3 - 4 quả/ tuần

- Với người lớn: Trong 1 tuần chỉ nên ăn từ 3 - 4 quả trứng gà.

- Với người cao huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao: Mặc dù vẫn được khuyên là không nên ăn nhưng qua nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trứng không làm tăng huyết áp nhưng chỉ nên ăn 1 - 2 lần/tuần.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng công cuộc nấu nướng nói chung và chế biến trứng nói riêng của bạn sẽ thêm phần thú vị.

Chúc bạn thành công với những cách chế biến trứng này nhé!
4 bí kíp chế biến trứng

M. Trang

Tin mới