Bạn cắt bỏ râu tôm, rút chỉ lưng, bóc vỏ và rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước và cho tôm vào xửng, hấp chín. Với bưởi, bạn bóc vỏ, bỏ hạt và tách rời các tép của múi bưởi.
Bóc vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ. Hành lá và rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông cũng làm tương tự nha.
Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào bát và thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, nước cốt của 1/2 quả chanh. Trộn đều các nguyên liệu là xong!