(Tổ Quốc) -
Đây là 3 món ăn siêu hấp dẫn mà bình thường có thể bạn không nghĩ dùng nồi chiên không dầu cũng chế biến được.
Nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến trong căn bếp mỗi nhà. Với sự tiện dụng và giúp giảm thiểu lượng dầu mỡ thừa đáng kể nên nồi chiên không dầu luôn được ưu ái để chế biến nhiều món ngon. Sau đây là 3 món siêu hấp dẫn mà bình thường có thể bạn không nghĩ dùng nồi chiên không dầu cũng chế biến được. Nhưng đảm bảo làm một lần là mê ngay.
1. Gà tẩm bột chiên giòn
Để làm gà tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Lườn gà: 200g
Bột mì: Vừa đủ
Bột ngô: Vừa đủ
Nước cốt chanh: Vài giọt
Bột gừng: ½ thìa cafe
Mật ong: 2 thìa cafe
Muối: 1 thìa cafe
Hạt tiêu: 1 chút xíu
Dầu ăn: 1 thìa súp
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ có bề rộng 1cm. Cho gà vào tô, thêm vài giọt nước cốt chanh, ½ thìa cafe bột gừng, 2 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Ướp thêm nước cốt chanh để thịt gà mềm và ngon hơn. Ướp gà trong 15 phút.
Cho bột mì và bột ngô vào tô, lượng bột theo tỉ lệ 1:1, trộn đều rồi đổ gà đã ướp vào. Dùng bao tay trộn đều thịt gà cho bám lấy phần bột này, sao cho mỗi miếng thịt gà đều phủ đều bột.
Trải một lớp giấy nến vào giỏ của nồi chiên không dầu. Thịt gà rây qua rổ để loại bỏ phần bột thừa. Tiếp đến xếp một lớp thịt vào trong giỏ. Chuẩn bị một bình xịt nhỏ, cho dầu ăn vào bình xịt rồi xịt đều một lớp lên mặt thịt gà. Bạn cũng có thể không dùng dầu nhưng nếu xịt một lớp mỏng lên trước khi nướng sẽ giúp thịt gà giòn thơm hơn.
Chọn nhiệt độ ở 200 độ C trong thời gian 18 phút. Chiên gà được một nửa thời gian thì lật miếng gà và xịt thêm chút dầu ăn nữa và tiếp tục chiên nốt thời gian còn lại.
Vậy là món gà tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Thịt gà giòn mà thơm không hề nhiều dầu mỡ nên ai ăn cũng sẽ thích mê. Bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc ketchup đều ngon nhé!
2. Đậu phụ chiên
Chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo lớp vỏ ngoài giòn bên trong mềm béo.
Nguyên liệu để làm đậu phụ chiên gồm:
2 bìa đậu phụ
5g dầu ăn
Cách làm:
Đầu tiên rửa sạch đậu, thấm khô. Sau đó cắt đậu thành các miếng nhỏ, đều nhau. Xếp đậu phụ lên đĩa, dùng chổi phết một lớp dầu cực mỏng lên từng miếng đậu.
Bật nồi chiên không dầu ở 200 độ C, cho đậu phụ vào chiên trong 15 phút, ở giữa khoảng thời gian đó lật lại miếng đậu để cho việc chiên được vàng đều nhé!
Sau khi chiên xong gắp đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm thiểu tối đa lượng dầu thừa.
Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên đậu sẽ chẳng cần phải lo bị bắn dầu mỡ. Không những vậy đậu còn giòn và thơm ngon hơn đấy!
3. Thịt chiên giòn
Món thịt chiên giòn nhìn rất đơn giản nhưng cần có sự khéo léo nhất định để bên ngoài giòn bên trong mềm ẩm. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm thiểu dầu thừa đồng thời giúp thịt giòn bên ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm bên trong.
Để làm thịt chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt thăn: 200g
Trứng: 1 quả
Tinh bột khoai lang: 2 thìa súp
Muối: 1 thìa cafe
Dầu ăn: 1 thìa súp
Hạt tiêu: 1 chút
Cách làm:
Thịt thăn sơ chế sạch, rửa sạch, thái thành từng dải dài. Dùng nước sạch rửa lại nhiều lần để làm sạch máu và mùi hôi. Bạn cũng có thể chọn thịt ba chỉ nếu muốn ăn mỡ, sẽ giúp món thịt chiên mềm béo hơn. Cho thịt thăn vào bát lớn, thêm một quả trứng và 2 thìa súp tinh bột khoai lang. Tinh bột khoai lang sẽ giúp thịt giòn hơn so với các loại tinh bột khác.
Cho lượng muối, tiêu, bột ngọt và khoảng 20ml dầu ăn vào âu thịt, dùng bao tay trộn đều. Ướp thịt 15 phút cho ngấm.
Chuẩn bị sẵn giấy nến, xếp thịt vào giỏ chiên. Lưu ý không xếp chồng các lớp, chỉ xếp 1 lớp thịt thôi nhé. Bạn chiên trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi chiên được một nửa thời gian thì lật lại miếng thịt cho vàng đều. Thịt lấy ra xếp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Món thịt chiên giòn làm kiểu này ai ăn cũng khen ngon đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn có thể chấm với chút tương ớt hoặc ketchup nhé!
Chúc bạn thành công với 3 công thức món ăn ngon từ nồi chiên không dầu!
Tun