3 loại thịt giúp hạ đường huyết nhanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt người sau 60 tuổi rất nên tăng cường ăn

(Tổ Quốc) - Càng nhiều tuổi ta càng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, luyện tập, đặc biệt là việc tiêu thụ thịt như thế nào cho hợp lý.

Với sự gia tăng của tuổi tác hoặc do thói quen sinh hoạt không cân bằng, con người hiện đại rất dễ mắc phải "ba cao" - cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu cao. Trong đó, đường huyết cao là tình trạng phổ biến nhất, khi nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như tổn thương tim, mù lòa, hại thận...

573d230938e0440390b6b87a05479b36.png

Các biến chứng tiểu đường có thể làm cho người già bị tàn phế, xuất huyết đáy mắt, đục thủy tinh thể, gây mạch máu não...

Càng cao tuổi chúng ta càng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn, đặc biệt là đối tượng sau 60 tuổi. Các biến chứng tiểu đường có thể làm cho người già bị tàn phế, xuất huyết đáy mắt, đục thủy tinh thể, gây mạch máu não... Do đó, càng nhiều tuổi ta càng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, luyện tập, đặc biệt là việc tiêu thụ thịt như thế nào cho hợp lý.

Người bệnh tiểu đường có được ăn thịt không?

Câu trả lời là CÓ. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường, việc ăn thịt như thế nào là thông tin rất quan trọng. Một số loại thịt không phù hợp để tiêu thụ nhiều đó là thịt lợn, thịt xông khói, thịt bò... Trung bình chỉ nên ăn giới hạn từ 300-500 gram mỗi tuần, đồng thời cũng nên ăn xen kẽ với các loại thịt khác. Việc ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày, mỗi tuần còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người vì thế bạn nên hỏi bác sĩ khi đi khám bệnh.

Ngoài ra, người tiểu đường cũng nên chọn đúng loại thịt để lượng đường trong máu được ổn định.

3 loại thịt giúp hạ lượng đường trong máu, người già càng nên tăng cường

1. Cá

Thịt cá rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường, bởi thịt cá không chỉ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn là loại thịt giàu đạm, ít chất béo, đồng thời rất giàu axit béo không no... Các chất này có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não, đồng thời có lợi cho việc kiểm soát đường huyết.

Cần lưu ý là phải chọn cá tươi, không nên ăn cá đã tẩm ướp.

s-8397910917764-grande.jpeg

2. Ức gà

Ức gà là một loại thịt giàu protein, đồng thời là món khoái khẩu của những người muốn giảm cân bởi nó có hàm lượng chất béo rất thấp. Thịt ức gà là một lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tiêu thụ phù hợp có thể có tác dụng hạ đường huyết, nhưng cần lưu ý chọn các phương pháp nấu ăn như hấp, luộc thay vì chiên, xào.

2741341566bf4adba8ae69e82c71725f.png

Thịt ức gà là một lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

3. Thịt thỏ

Thịt thỏ tuy không phổ biến trong cuộc sống nhưng nó có thể đóng vai trò chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường. Thịt thỏ chứa nhiều protein chất lượng cao, vitamin và nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng, ít calo và chất béo, rất có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

fe666b16dcc447e188515e26b19db619.png

Ngoài 3 loại thịt trên, muốn hạ đường huyết phải tuân thủ thói quen tập thể dục

Như chúng ta đã biết, tập thể dục là "chìa khóa" để tăng cường thể chất, đồng thời rất có lợi cho việc hạ đường huyết. Bởi tập luyện giúp cải thiện tốc độ lưu thông máu và cải thiện chuyển hóa cơ tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng và giảm độc tố trong máu...

Tuy nhiên, khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là người già không nên tập thể dục quá sức mỗi ngày, chỉ nên áp dụng các bài tập aerobic đơn giản, chạy bộ, đi bộ nhanh, Thái Cực Quyền.

Đậu Đậu

Tin mới