(Tổ Quốc) - Chị em muốn trẻ đẹp thì đừng bỏ qua nước ép lựu nha.
3 loại nước ép lựu mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này vừa ngon vừa rẻ, vừa dễ làm và có cực nhiều lợi ích tới sức khỏe. Mỗi ngày chọn 1 loại, uống thay bữa sáng hoặc bữa tối là yên tâm sở hữu trọn combo trẻ - khỏe - đẹp!
1. Nước ép lựu, cà rốt
Nguyên liệu: 1 quả lựu (khoảng 200-300gr hạt lựu), 2 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa với nước lọc và cắt thành khúc nhỏ. Lựu bóc vỏ, tách lấy hạt. Sau đó, cho 2 nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong!
2. Nước ép lựu, táo
Nguyên liệu: 1 quả lựu (khoảng 200-300gr hạt lựu), 1 quả táo đỏ chín.
Cách làm: Táo rửa sạch, để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ đều được. Bạn bổ táo thành miếng nhỏ, cắt bỏ phần hạt. Lựu tách hạt, bỏ vỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép lựu, cam
Nguyên liệu: 1 quả lựu (khoảng 200-300gr hạt lựu), 1-2 quả cam.
Cách làm: Bạn tách lấy hạt lựu, cho vào máy ép và ép lấy nước. Sau đó, rửa sạch cam, vắt lấy nước. Cuối cùng, trộn đều nước lựu với nước cam là xong!
Trên đây là 3 loại nước ép lựu vừa ngon rẻ, vừa dễ làm và rất tốt cho sức khỏe mà chị em có thể tham khảo. Lựu có vị ngọt thanh, mát, không chua nên có thể kết hợp với gần như tất cả các loại hoa quả hoặc rau nhiều nước. Chị em cứ linh động thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích nha.
Một vài công dụng của nước ép lựu mà có thể bạn chưa biết
1. "Vũ khí" chống lão hóa da
Nước ép lựu là một nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng. 100gr hạt lựu chứa 20mg vitamin C, cung cấp gần 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, nước ép lựu cũng có đặc tính chống lão hóa nhờ urolithin A (UA) mà nó chứa. Phân tử này kích thích sản xuất ti thể mới, "nhà máy sản xuất năng lượng" của tế bào.
Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là một nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K. Vì vậy, loại quả giàu chất chống gốc tự do này giúp chống lại sự lão hóa của tế bào một cách hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.
2. Hỗ trợ hoạt động tim mạch
Nước ép lựu cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không trở nên cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuy nhiên, một số chất có trong lựu có thể gây tương tác với thuốc điều trị tăng huyết áp và cholesterol như statin. Vì vậy, bệnh nhân tim mạch đang được điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng nước ép lựu thường xuyên.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những món đồ uống vừa ngon vừa bổ trên hành trình làm đẹp và chăm sóc sức khỏe!
M. Trang