Bước 1: Định lượng nguyên liệu để làm bánh sữa chua lạnh kiwi hồ đào. Kiwi cắt lát mỏng, hồ đào nếu còn vỏ thì loại bỏ vỏ cứng.
Bước 2: Đặt một lớp giấy nến lên khay bánh.
Bước 3: Cho sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua nguyên chất cùng mật ong (hoặc si rô cây phong) cùng với vani vào một thố lớn.
Khuấy đều và đổ hỗn hợp sữa chua lên khay. Thêm hoa quả, sô cô la chíp cùng hạt hồ đào lên trên bề mặt sữa chua làm topping.
Bước 4: Đặt khay bánh vào ngăn đá khoảng 3 giờ để cho bánh đông lại hoàn toàn. Khi ăn, nhấc bánh ra khỏi khay, bẻ thành từng miếng và thưởng thức.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa chua nào mình thích để làm món bánh này. Nếu muốn vỏ và chất bánh xốp giòn hơn, bạn có thể thêm một cốc sữa để làm loãng sữa chua. Hãy sử dụng sữa chua không đường nếu bạn muốn dùng chất làm ngọt khác như mật ong hoặc si rô cây phong, còn không hãy sử dụng sữa chua có đường. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại sữa chua để tạo ra hương vị đặc biệt của riêng mình.
Sô cô la đen là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim và bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Bởi vậy thật tuyệt vời khi bạn sử dụng chúng để làm topping cho món bánh này. Chỉ cần rắc một lớp mỏng là bạn đã tăng thêm dinh dưỡng cho loại bánh sữa chua lạnh này rồi.
Dù kích thước nhỏ bé, mỗi quả hồ đào lại có hàm lượng khoáng chất và vitamin thiết yếu vô cùng dồi dào. Không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, loại hạt này còn giàu khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Bánh sữa chua lạnh kiwi hồ đào là một món bổ sung các thành phần lành mạnh cho cơ thể của bạn. Hãy bỏ qua những món đồ ngọt nhiều đường hoặc món ăn vặt chiên rán nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng bánh sữa chua lạnh để tráng miệng. Lấp đầy bụng với món bánh tốt lành, trái cây dinh dưỡng không chỉ giúp tăng đề kháng mà da dẻ còn rạng ngời lên trông thấy.