(Tổ Quốc) - Loại rau kim cương này có giá còn đắt hơn cả thịt, song lại rất hiệu quả trong việc giữ dáng, đẹp da. Ngọc Trinh cũng cực "kết" loại rau này và bổ sung vào thực đơn của mình.
Ngọc Trinh không hổ danh là nữ hoàng nội y. Vóc dáng của người đẹp Trà Vinh suốt bao năm qua vẫn luôn là ước ao của biết bao cô nàng.
Để giữ dáng, Ngọc Trinh thi thoảng cũng "bóp mồm bóp miệng". Gà cưng của Vũ Khắc Tiệp thường sử dụng các thực phẩm giảm cân. Và nhiều lần, mỹ nhân 1989 đã bật mí với người hâm mộ khiến ai nấy trầm trồ.
Mới đây, Ngọc Trinh đã chia sẻ bữa trưa của mình lên Instagram. Đáng chú ý là sự xuất hiện của 1 loại rau đắt hơn cả thịt. Đó chính là rau cải bông tuyết. Vừa hiếm, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, cải bông tuyết có mức giá khá "chát", dao động từ 80k – 150k/kg. Chính vì giá đắt đỏ, loại rau này còn được gọi là rau kim cương.
Cải bông tuyết có thể dùng để chế biến các món salad, món chiên, món súp. Hoặc chế biến kết hợp với mực và thịt bò… đều rất ngon. Tuy nhiên, bản thân rau bông tuyết đã có vị mặn nên khi chế biến cần lưu ý nêm nếm vừa phải.
3 cách chế biến rau cải bông tuyết, loại rau Ngọc Trinh yêu thích
Salad rau bông tuyết cà chua
Nguyên liệu:
- 2 cây rau bông tuyết
- 1 quả cà chua
- Sốt mè rang kewpie.
Cách làm:
- Rửa sạch rau và cà chua.
- Thái rau và cà chua thành từng lát vừa ăn.
- Cho nước sốt vào, trộn đều và thưởng thức.
Đây là cách làm salad cơ bản nhất. Chị em có thể sử dụng thêm một số loại hoa quả hoặc rau yêu thích tùy khẩu vị của mình.
Salad cải bông tuyết trộn dầu giấm
Nguyên liệu:
- Rau cải bông tuyết
- Cà chua bi
- Ngô ngọt
- Sữa chua
- Gia vị: Giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Rau cải bông tuyết, cà chua, ngô ngọt... rửa sạch. Rau cắt vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi hoặc giữ nguyên. Ngô ngọt tách hạt rồi chần qua nước sôi.
- Làm nước sốt: Dùng 1 thìa cà phê đường, 2 thìa giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.
- Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều rồi thêm sữa chua. Sau cùng, cho thêm sốt đã trộn ở trên. Bạn trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức.
Cơm cuộn rau cải bông tuyết
Nguyên liệu:
Nguyên liệu vẫn như món cơm cuộn bình thường, gồm
- 1 bát cơm nấu chín
- 15ml dầu mè
- 1 chiếc xúc xích ăn liền
- ½ quả dưa chuột
- 50g cà rốt
- 2 quả trứng
- Rau cải bông tuyết
- Lá rong biển để cuộn
Chế biến:
- Cho cơm vào bát, thêm dầu mè và muối vào trộn đều.
- Trứng đập vào bát đánh tan; chiên chín rồi thái dạng sợi dài.
- Cà rốt, xúc xích và dưa chuột thái dạng sợi theo chiều dọc.
- Rau cải bông tuyết rửa sạch, cắt thành khúc.
- Trải lá rong biển lên trên mành tre, thêm cơm đã trộn vào dàn đều. Tiếp đó đặt các nguyên liệu ở trên vào rồi cuộn chặt lại. Thái kimbap thành từng miếng vừa ăn là xong.
Trong cải bông tuyết có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu các chất dinh dưỡng như Natri, Kali, axit amin, chất chống oxy hóa… Đặc biệt trong cải bông tuyết có chứa chất Pinitol có khả năng cải thiện chức năng gan, giảm lượng đường trong máu. Ăn cải bông tuyết sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
Hơn thế, ăn salad cải bông tuyết cũng giúp tạo cảm giác no lâu, tránh thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Tóm lại, nếu muốn da đẹp dáng xinh như Ngọc Trinh, chị em hãy thử ngay những món chế biến từ rau cải bông tuyết chúng tôi gợi ý ở trên nhé! Chúc chị em thành công!
Mách nhỏ: Tại Hà Nội cũng như TP.HCM, bạn có thể mua rau cải bông tuyết Ở ĐÂY với giá từ 150 - 160.000đ.
M52