250 giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM

(Tổ Quốc) - Chiều tối 21/8, 250 giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường chi viện cho TP. HCM tham gia công tác phòng chống dịch.
Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 1.

Chỉ sau 24h kêu gọi, đã có hơn 1.500 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tình nguyện đăng kí tham gia công tác phòng chống dịch tại TP.HCM. Trong chiều cùng ngày, 250 giảng viên, sinh viên của trường đã lên đường, số sinh viên còn lại sẽ có mặt trong vài ngày tới.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 2.

Chia tay các sinh viên, lãnh đạo BV Bạch Mai kêu gọi toàn thể sinh viên nêu cao tinh thần đoàn kết trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 3.

Được biết, hơn 1.500 sinh viên vào chi viện cho TP. HCM lần này sẽ làm nhiệm vụ đến từng nhà, từng hộ dân lấy mẫu xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 4.

Rất đông người thân, bạn bè của giảng viên, sinh viên đã đến BV Bạch Mai động viên những chiến binh trước khi ra sân bay vào TP.HCM chống dịch.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 5.

Tất cả các sinh viên đều thể hiện quyết tâm, sự lạc quan trước khi vào vùng dịch.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 6.

Dù đã có kinh nghiệm trong việc lấy mẫu khi tham gia công tác phòng chống dịch ở Hải Dương, tuy nhiên các sinh viên vẫn tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức trước khi lên đường vào TP.HCM lần này.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 7.

Trước đó, trong ngày 20-7, Bộ Y tế đã gửi công văn đến Bệnh viện Bạch Mai về việc điều động nhân lực đến TP.HCM tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Công văn từ Bộ Y tế nêu, do tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai huy động 1.500 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, hỗ trợ nhân lực chống dịch COVID-19.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 8.

Ngay khi nhận yêu cầu từ Bộ Y tế, trong chiều 21-8, Bệnh viện Bạch Mai đã làm lễ xuất quân đợt 1 cho hơn 230 sinh viên, cán bộ giáo viên của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai để vào miền Nam thực hiện nhiệm vụ.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 9.

Sau khi có danh sách đăng ký, các sinh viên đã được làm xét nghiệm COVID-19 và tiêm vắc xin, đến 21h đêm nay, thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ bay vào TP.HCM.

Hà Nội: 250 giảng viên, sinh viên trường cao đẳng y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 10.

Chia sẻ trước giờ lên đường, bạn Phương Anh - sinh viên lớp điều dưỡng K6B cho biết là một sinh viên trường Y thì không thể nào đứng yên một chỗ khi tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp. "Khi vào TP.HCM trong bối cảnh trên, bản thân em cũng có đôi chút lo sợ, đến bây giờ em vẫn thấy rất hồi hộp. Gia đình thì cũng lo lắng, ba mẹ không muốn cho em đi, tuy nhiên mang trong mình trọng trách của một sinh viên ngành Y nên em đã gạt bỏ những điều đó để lên đường", Phương Anh chia sẻ.

250 giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM - Ảnh 11.

 

Gia Đoàn

Tin mới