(Tổ Quốc) - Chị em cứ làm 2 món bánh này, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.
Đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc với chúng ta quá rồi nhưng dùng đậu hũ để làm bánh ngọt thì chắc hẳn nhiều người chưa từng thử. Ở nhà giãn cách mà thèm đồ ngọt quá, chị em hãy phi ngay ra siêu thị gần nhà mua vài khoanh đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng, thao tác vài phút là có ngay món bánh vừa ngon vừa healthy tuyệt đối!
1. Tiramisu đậu hũ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250gr đậu hũ non/đậu hũ trứng, 120gr bột hạnh nhân, 150ml sữa đậu nành không đường, 10 quả chà là khô, 100ml mật ong, và các loại gia vị khác gồm bột cà phê, tinh chất vani, bột cacao, bơ hạnh nhân, dầu dừa, muối.
Cách làm bánh tiramisu từ đậu hũ:
Bạn pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội. Tách hạt ra khỏi quả chà là rồi cho vào máy xay sinh tố cùng phần nước cà phê đã pha, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân. Bấm máy xay ở tốc độ mạnh nhất trong khoảng 3 phút cho các nguyên liệu quện vào nhau.
Xay xong, bạn dùng thìa múc phần cốt bánh vừa xay vào cốc thủy tinh.
Tiếp theo, bạn cho 250gr đậu hũ vào máy xay cùng 100ml mật ong, 60ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 150ml sữa đậu nành, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 1/2 thìa cà phê muối. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp rồi rưới phần kem đậu hũ vừa xay nhuyễn vào cốc đã đựng sẵn phần cốt bánh và để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tiramisu đậu hũ rồi đấy!
2. Bánh mousse đậu hũ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300gr đậu hũ non/đậu hũ trứng, 50gr yến mạch cán dẹt, 1-2 quả chuối, 2-3 miếng gelatin, 1 ít bột củ dền và đường ăn kiêng.
Cách làm bánh mousse đậu hũ: Xem chi tiết tại đây.
Với những nguyên liệu hoàn toàn healthy, ít calo và ít chất béo gây hại cho cơ thể, chị em hoàn toàn có thể yên tâm "đánh chén" 2 món bánh này mà không phải vừa ăn vừa nơm nớp lo tăng cân.
Một vài công dụng của đậu hũ non mà có thể bạn chưa biết
Đậu hũ là thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc và được ép thành những khối rắn màu trắng. Đậu hũ có hàm lượng protein cao và nhiều các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần, chính vì thế loại nguyên liệu này có rất nhiều tác dụng với cơ thể.
1. Tốt cho tim mạch
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
2. Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết mỗi ngày nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25% đấy.
3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những món bánh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh từ đậu hũ này nhé!
M. Trang