(Tổ Quốc) - Món trà này thơm lắm luôn, uống lạnh hay ấm đều tuyệt vời ngon.
Trà chanh leo vị dứa vừa thơm nức lại có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Bạn có thể uống loại trà này quanh năm, rất tốt cho sức khỏe.
Chanh leo là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Chanh leo chủ yếu được dùng để pha nước uống với lượng vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp an thần. Đặc biệt, chanh leo còn rất tốt cho làn da, chống lão hóa và giúp giảm cân hiệu quả.
Dứa là loại trái cây ngon miệng, có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thụ và tỏa hương thông qua mùi cơ thể. Do đó, kiên trì ăn dứa với số lượng ít hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể có mùi hương thơm tự nhiên.
Cách pha trà chanh leo - dứa
Sơ chế nguyên liệu
Chanh leo rửa sạch, cắt làm đôi.
Dùng thìa múc phần thịt hạt chanh leo ra bát tô.
Sơ chế dứa
Dứa thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho dứa đã thái vào tô chanh leo.
Ngâm đường
Thêm đường vào trộn chung.
Để bát chanh dứa ở nhiệt độ phòng, thỉnh thoảng khuấy đều cho đường tan.
Hoàn thành
Khi đường tan hết thì đổ chanh dứa vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Chanh leo ngâm dứa khi uống bạn có thể pha với nước nóng ấm để tạo thành một ly trà chanh dứa ấm để uống vào những ngày lạnh. Hoặc pha với nước có ga rồi thêm vài viên đá lạnh để uống trong những ngày thời tiết nóng cũng sẽ rất hợp. Thức uống này giúp cơ thể bạn luôn tỏa hương thơm mát.
Để làm được hũ chanh leo ngâm dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà chanh leo ngâm dứa này nhé!
P. Liên