(Tổ Quốc) - Ghim ngay 2 cách chế biến trứng "đỉnh của chóp" này vì kiểu gì cũng có lúc cần chị em ơi!
Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục gợi ý cho bạn 2 cách chế biến trứng thành món ăn ngon xuất sắc mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Chán trứng chiên, trứng ốp thì nhất định phải thử ngay.
1. Trứng cuộn giò hấp
Nguyên liệu
- Trứng, thịt: 100gr giò sống, 4 con tôm nõn, 4 quả trứng
- Rau củ: 5gr đậu cô ve, 5gr hành lá, 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, muối
Cách làm trứng cuộn giò hấp
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu cô ve, tôm nõn, hành lá và băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ đậu cô ve, hành lá và cà rốt. Tôm nõn rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn đều được.
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 100gr giò sống cùng phần hành lá, đậu cô ve, cà rốt, tôm đã cắt nhỏ, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo găng tay và nhào kỹ cho giò sống nhuyễn với các nguyên liệu khác.
- Bước 2: Chiên trứng
Đập 4 quả trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, đánh đều. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và đợi dầu nóng già rồi múc trứng đã đánh vào chảo, chiên 1 lớp mỏng.
- Bước 3: Cuộn trứng cùng giò sống và hấp
Bạn cho phần giò sống đã trộn cùng rau củ và tôm lên miếng trứng đã chiên chín, cuộn lại thành 1 cuộn thuôn dài. Cho cuộn trứng bọc giò sống vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa là xong!
2. Trứng chiên rim nước mắm
Nguyên liệu
- Trứng: 5 quả
- Rau củ: 1 quả ớt sừng, 3-4 nhánh tỏi, 3-4 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu màu điều, nước mắm, đường kính, ngũ vị hương, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm trứng chiên rim nước mắm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 3-4 nhánh tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, ớt sừng. Sau đó, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ ớt sừng. Đập 5 quả trứng gà ra bát, dùng phới lồng đánh liên tục khoảng 2-3 phút cho lòng đỏ và lòng trắng tan vào nhau và bông lên.
- Bước 2: Chiên trứng
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng đã đánh bông vào chảo. Rắc 1 ít hành lá và ớt sừng đã xắt nhỏ lên trên. Giảm lửa thật nhỏ và đậy vung khoảng 2-3 phút.
Nếu khi mở vung, bạn thấy mặt trên của trứng đã khô mịn, vậy thì hãy đổ trứng ra đĩa. Nếu thấy mặt trên vẫn còn hơi ướt, bạn tiếp tục đậy vung và om thêm khoảng 1-2 phút nữa với lửa nhỏ. Sau khi trứng chín, bạn cắt trứng thành những miếng tam giác như cắt pizza.
- Bước 3: Rim trứng với nước mắm
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 4 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương và thêm 1 thìa canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Dầu màu điều sẽ giúp món ăn có màu cam vàng đẹp mắt hơn. Nếu không kịp chuẩn bị dầu màu điều, chị em có thể dùng dầu ăn cũng không sao.
Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mắm vừa pha vào chảo và khuấy đều trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.
Cuối cùng bạn thả những miếng trứng chiên đã cắt vào chảo, rim khoảng 3 phút cho trứng ngấm mắm là xong!
Trên đây là 2 cách chế biến trứng thành những món ăn vừa ngon, vừa lạ mà cách làm lại không mấy phức tạp. Nếu không tự tin và lười nấu những món phức tạp, chị em hãy thử 2 món trứng này xem sao nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những món ngon từ trứng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này.
Chúc bạn thành công với 2 cách chế biến trứng này nhé!
M. Trang