(Tổ Quốc) - Lưu trữ và sắp xếp các dụng cụ, thiết bị nhà bếp luôn là một việc không hề đơn giản.
Căn bếp luôn là một nơi dễ rơi vào tình trạng bừa bộn, rối mắt vì có quá nhiều đồ vật khác nhau. Lưu trữ và sắp xếp các dụng cụ, thiết bị nhà bếp luôn là một việc không hề đơn giản. Tuy nhiên với những mẹo lưu trữ thuộc hàng kinh điển dưới đây, chắc chắn căn bếp của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp mỹ mãn.
1. Sử dụng kệ đựng đồ có bánh xe để căn bếp có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần đẩy nó vào một góc khuất nào đó, rất thuận tiện.
2. Sắp xếp đồ vật theo nhóm, trông chúng sẽ có quy củ và giàu tính nghệ thuật hơn hẳn.
3. Dán nhãn cho các lọ, hộp lưu trữ, hệ thống nhãn đồng nhất làm cho đồ vật có cảm giác trật tự, thẳng hàng.
4. Dán nhãn trên nắp các lọ gia vị trong ngăn kéo, bạn không còn phải phát điên khi đoán xem lọ nào chứa loại gia vị gì.
5. Thêm một loạt các khay lưu trữ để chia ngăn kéo của bạn thành từng phần riêng lẻ, ngăn chặn đồ vật trong đó biến thành mớ hỗn độn.
6. Treo khăn giấy ngay phía trong cánh cửa tủ bếp, khi đứng nấu nướng, bạn chỉ cần với tay xuống là lấy ngay được khăn giấy cần sử dụng.
7. Lắp đặt trong tủ bếp các giá kéo ra được, giúp chia không gian để tận dụng tối đa diện tích đồng thời cũng rất thuận tiện khi sử dụng.
8. Thiết kế mặt dưới từ tính của tủ bếp để gắn các lọ gia vị có nắp kim loại là một ý tưởng cực hay ho.
9. Sắp xếp đồ vật theo chiều cao, thứ tự chiều cao tăng dần hoặc giảm dần, trông chúng thật có quy củ.
10. Những thứ có khả năng rơi vãi hoặc để lại vết bẩn trong ngăn tủ, bạn hãy đặt chúng vào một chiếc đĩa nhỏ hay bát khô. Điều này giúp bạn không phải lau dọn cả ngăn tủ sau đó, nếu chẳng may có sự cố xảy ra.
11. Thiết kế một thanh treo từ tính trong ngăn tủ để cất các bộ phận nhỏ bằng kim loại của loạt thiết bị nhà bếp.
12. Thêm các kiểu giá đỡ to nhỏ khác nhau vào trong ngăn tủ để tận dụng tối đa không gian, chẳng bỏ phí chút nào.
13. Dùng kệ mở lưu trữ bát, đĩa, cốc, xoong nồi có màu sắc tươi sáng, giúp không gian căn bếp đặc sắc và bắt mắt vô cùng.
14. Thiết kế hệ thống thanh treo phía dưới tủ bếp, thanh treo từ tính gắn dao, kéo kim loại, thanh treo có móc nhỏ để treo các vật dụng như muỗng, thìa, cây đánh trứng…
15. Treo các bình xịt có vòi giúp tận dụng rất tốt không gian trên cánh cửa tủ hoặc không gian dưới bồn rửa.
16. Cất lọ gia vị hoặc các lọ đựng đồ ăn trong ngăn kéo, giải phóng không gian bên ngoài khiến tổng thể bếp rộng rãi và thoáng đãng.
Theo Home
An Du