(Tổ Quốc) - Khi biết sắp xếp một cách khéo léo thì căn bếp của bạn sẽ trở nên tinh tế chẳng khác gì cửa hàng mẫu.
Nhà bếp là một khu vực có vô số đồ dùng, thiết bị to nhỏ khác nhau. Việc sắp xếp chúng ngăn nắp và quy củ đòi hỏi rất nhiều công sức và sự khéo léo của chủ nhà.
Thảm cảnh của những chiếc ngăn kéo, mớ hỗn độn các loại gia vị, bao bì thực phẩm, bát đĩa, dụng cụ nấu nướng, dây điện và đủ thứ đồ to nhỏ khác nhau.
Nếu bạn đang phải "phát rồ" với tủ bếp và ngăn kéo, không biết làm sao để chúng gọn gàng thì hãy tham khảo ngay các bí quyết của những bà nội trợ Nhật dưới đây. Khi biết sắp xếp một cách khéo léo thì căn bếp của bạn sẽ trở nên tinh tế chẳng khác gì cửa hàng mẫu như thế này đây!
1. Chọn lựa những bộ đồ ăn có màu sắc, hình dạng và kích thước tương đồng. Chúng sẽ khiến mọi thứ được gọn gàng và ngăn nắp về mặt thị giác đầu tiên.
2. Giảm số lượng đồ dùng xuống, bỏ đi những thứ bạn ít sử dụng đến, không gian ngăn kéo tự nhiên sẽ gọn gàng và rộng rãi hơn. Ngoài ra không nên xếp chồng quá nhiều món đồ lên nhau, gây khó khăn cho việc lấy ra và cất vào. Số lượng bạn nên xếp chồng tối đa không quá 4 chiếc.
3. Dùng những chiếc giỏ, khay đựng đồ là một cách lưu trữ rất tuyệt vời. Khi đặt chúng trong các ngăn tủ trông sẽ thật đồng bộ và có trật tự. Nếu ngăn tủ quá sâu, giỏ đựng đồ có tay cầm để kéo ra là giải pháp không thể hoàn hảo hơn để bạn lấy đồ mà không cần bới tung mọi thứ.
Bạn có thể mua giỏ đựng tương tự ở đây.
4. Để giảm bớt thời gian dọn dẹp, hãy lưu trữ đồ dùng trong ngăn kéo ở mức tối thiểu. Trong nháy mắt bạn sẽ tìm được thứ mình cần, công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
5. Nên chọn giỏ đựng đồ màu trắng, kiểu dáng đồng nhất để tạo sự nhất quán và gọn gàng. Những món đồ nhỏ có thể được cất giấu hoàn hảo trong các giỏ đựng đồ ấy. Đối với cốc, loại bỏ những chiếc cốc có hình dạng và màu sắc quá khác nhau dễ tạo nên sự lộn xộn.
Bạn có thể mua hộp đựng tương tự ở đây.
6. Sử dụng khay để cốc chén và các bộ đồ ăn, bạn có thể tự tin mở tủ bếp ngay cả khi có khách đến thăm mà không cần phải ngại ngùng giấu giếm.
Bạn có thể mua khay đựng tương tự ở đây.
7. Khi xếp 5, 10 chiếc đĩa cùng một lúc, sẽ thật là mệt mỏi nếu bạn muốn lấy chiếc đĩa ở phía dưới. Hãy học các bà nội trợ Nhật bảo quản chúng theo cách thẳng đứng trong ngăn kéo với một chiếc giá chuyên dụng. Chỉ cần 1 giây đồng hồ, bạn đã lấy được chiếc đĩa mình cần.
Bạn có thể mua sản phẩm tương tự ở đây.
8. Sử dụng kệ chữ U để chia không gian trong các ngăn tủ, chẳng những giúp việc sắp xếp đồ dùng thuận lợi hơn mà còn tăng khả năng lưu trữ.
9. Thật khó để giữ cho những chiếc ngăn kéo đựng các món đồ nhỏ lặt vặt được gọn gàng. Tuy nhiên nếu bạn dùng giỏ và khay phân chia ngăn kéo thành từng khu vực chức năng riêng, các mặt hàng sẽ được nhìn thấy trong nháy mắt và luôn ngăn nắp. Đồng thời bạn cũng chớ quên thanh lọc đồ đạc nhé, việc loại bỏ các món đồ không còn sử dụng nữa sẽ thuận tiện cho việc tổ chức, dọn dẹp.
Bạn có thể mua sản phẩm tương tự ở đây.
10. Trong khu vực đựng đồ khô, bạn nên sử dụng loạt lọ và giỏ có kiểu dáng thống nhất. Chúng chẳng những mang lại sự ngăn nắp về mặt thị giác mà còn có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau tiết kiệm diện tích.
Bạn có thể mua sản phẩm tương tự ở đây.
11. Đừng quên dán nhãn bên ngoài các lọ đựng đồ để dễ dàng tìm kiếm.
12. Sử dụng hộp đựng trong suốt, chỉ cần mở tủ ra là ngay lập tức nhìn thấy loại mặt hàng và số lượng còn lại của chúng.
13. Đối với các hộp bảo quản thực phẩm nhỏ và mỏng, bạn có thể áp dụng quy tắc chiều thẳng đứng khi lưu trữ để tận dụng tối đa không gian trong ngăn kéo.
Bạn có thể mua sản phẩm tương tự ở đây.
An Du