(Tổ Quốc) - Với những cách tạo hình bánh mì đơn giản mà thú vị sau đây chắc chắn bạn sẽ có thêm ý tưởng cho những chiếc bánh của mình.
Những ngày giãn cách việc mua sắm thực phẩm có phần khó khăn hơn và cũng vì thế mà nhiều chị em đã có cơ hội và thời gian để thử sức tự làm bánh mì cho gia đình mình. Với 12 cách tạo hình bánh mì cực đơn giản sau đây bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị để chiếc bánh mì của nhà mình không chỉ ngon mà còn đẹp mắt ấn tượng đấy nhé!
Tham khảo 12 cách tạo hình bánh mì đơn giản
Nguyên liệu cơ bản cần có: 1 khối bột tròn đã xong quá trình ủ tới bước tạo hình.
Cách 1: Tạo hình bánh mì lưới
Úp ngược 2 chiếc dĩa lại với nhau sau đó dùng chun nịt buộc lại ở phần đầu dĩa. Sau đó xoay ngược phần cán dĩa giống như một chiếc kẹp, kẹp từng chút bột nhấc lên. Thực hiện liên tục trên mặt bánh.
Thành phẩm bánh sau khi nướng xong.
Cách 2: Tạo hình bánh mì chữ thập
Dùng chỉ tạo hình chữ thập ở trên mặt khối bột. Sau đó dùng kéo cắt theo đường chữ thập đã tạo.
Thành phẩm bánh sau khi nướng chín trông thật hấp dẫn phải không?
Cách 3: Tạo hình bánh mì mắt dứa
Nặn bột thành hình bầu dục. Sau đó dùng dao nhọn, sắc cắt chéo khắp mặt bột. Tạo hình giống mắt quả dứa.
Thành phẩm sau khi nướng, các mắt dứa hiện lên rất rõ nét.
Cách 4: Tạo hình bánh mì chiếc lá
Đầu tiên cán bột mỏng bằng 2/3 miếng bột tròn. Sau đó dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn cắt xung quanh dải bột. Rồi úp mặt cắt đó lên trên phần bột còn lại. Dùng dao nhọn và sắc khía thành gân lá.
Bánh mì hình chiếc lá đã hoàn thành.
Cách 5: Tạo hình bánh mì xoắn ốc
Sử dụng dụng cụ cắt pizza, bắt đầu từ giữa miếng bột tròn rồi xoay ngược theo chiều kim đồng hồ để tạo hình xoắn ốc.
Bánh mì hình xoắn ốc sau khi nướng xong.
Cách 6: Tạo hình bánh mì hình rổ
Cách tạo hình này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc rổ inox có kích thước nhỏ hơn so với khối bột và ấn ngược lại lên khối bột là xong.
Tuy đơn giản nhưng thành phẩm thì cũng không đến nỗi phải không?
Cách 7: Tạo hình bánh mì cuộn len
Bạn cán bột thành hình vuông rồi cắt thành nhiều hình vuông. Dùng dao nhọn và sắc khía dạng sợi ở 2 góc đối diện nhau của khói bột vuông. Sau đó cho một chút nhân vào 1 miếng bột vuông. Úp miếng bột vuông đối diện phủ lên mặt nhân. Ấn chặt các mép. Lần lượt xếp chồng các dải bột lên trên mặt.
Cách này phù hợp với việc làm bánh mì hoặc bánh ngọt có nhân. Thành quả là những chiếc bánh vô cùng xinh xắn và bắt mắt.
Cách 8: Tạo hình bánh mì chiếc nơ
Cán bột thành từng hình tròn nhỏ. Dùng dao nhọn và sắc cắt 2 đường thẳng song song từ tâm hình tròn tới cạnh. Sau đó ở phía đối diện khía một đường thẳng nằm ở giữa 2 đường thẳng song song kia. Úp miếng bột xuống từ hướng có 1 đường thẳng. Nhẹ nhàng xoay mở ra hai bên miếng bột. Dùng phần bột còn lại gấp ngược lên trên tạo thành nút thắt của chiếc nơ.
Những "chiếc nơ" xinh sau khi nướng chín.
Cách 9: Tạo hình bánh mì hoa nở
Cán bột thành một dải chữ nhật dài. Sau đó cắt các dải bột theo chiều ngang, không cắt hết mà chỉ cắt khoảng 3/4 của chiều rộng dải bột. Sau đó cuộn tròn lại.
Bánh mì hình bông hoa sau khi nướng xong.
Cách 10: Tạo hình bánh mì nụ hoa hồng
Chuẩn bị một miếng bột tròn và một viên bột tròn. Chỉ cần khía 4 đường thẳng đối diện nhau nhưng không cắt sâu vào tới tâm của miếng bột tròn. Đặt viên bột tròn vào giữa rồi lần lượt úp các lớp bột còn lại ấp vào viên bột là xong.
Bánh mì hình nụ hoa hồng sau khi nướng chín.
Cách 11: Tạo hình bánh mì ngôi sao 6 cánh
Chuẩn bị 7 miếng bột tròn có kích thước tương tự nhau. Lấy dao cắt một đường từ tâm hình tròn tới cạnh. Sau đó từ từ cuộn hình tròn lại ngược theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện tương tự với 6 hình tròn còn lại. Xếp 6 miếng bột thành hình tròn phần chóp nhọn của bột dính vào với nhau. Ở giữa đặt miếng bột còn lại.
Thành phẩm bánh mì ngôi sao 6 cánh sau khi nướng chín.
Cách 12: Tạo hình bánh mì vòng nguyệt quế
Cần một miếng bột tròn cán phẳng và 8 viên bột tròn. Đặt miếng bột tròn lên trên mặt phẳng. Dùng dao nhọn khía thành 8 đường chéo nhưng không cắt đứt hoàn toàn mà vẫn để chừa lại cạnh khoảng 2cm. Sau đó đặt các viên bột vào từng miếng tam giác. Gấp miếng tam giác úp lên mặt bột.
Bánh mì nguyệt quế sau khi nướng chín, phần rỗng ở giữa bạn có thể đặt một bát nhỏ mứt trái cây để ăn kèm nhé.
Chúc bạn thành công với 12 cách tạo hình bánh mì đơn giản mà đẹp mắt này!
Bun