Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua

(Tổ Quốc) - Để kích cầu thị trường cũng như người thu nhập thấp cũng có thể sở hữu cây mai chơi Tết, một số nhà vườn ở TP.HCM cho biết sẽ giảm giá 20%, chậu mai loại nhỏ có giá từ 2 triệu - 3 triệu đồng.

Những ngày này, thủ phủ mai TP. Thủ Đức gần như tất bật cả ngày đêm chăm lo cho những cây mai nở đúng thời điểm để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại các vườn mai Trường Thọ, vườn mai Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước ghi nhận có nhiều công nhân đang cắt tỉa cành, vào chậu, chuẩn bị xuống lá để hoa nở đúng Tết. Không khí chuẩn bị cho dịp Tết sắp đến tại các vườn mai luôn tấp nập, do thời điểm này một số khách quen đã đặt mua và thuê sớm.

Clip: Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua (TH: Tứ Quý)

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 1.

Chất lượng mai Tết năm nay tốt hơn năm trước do điều kiện thời tiết thuận lợi, chăm sóc dễ dàng

Anh Huỳnh Lê Khánh Triều (chủ vườn mai Sáu Hải, TP. Thủ Đức) chia sẻ: "Năm nay do ảnh hưởng hậu dịch bệnh nên nhu cầu chi tiền chơi cây cảnh, hoa Tết có vẻ giảm. Nếu năm trước trung bình nhiều người hỏi thuê cây tầm 10 triệu đồng thì năm nay chỉ toàn hỏi cây từ 5 - 6 triệu đồng".

Theo anh Triều, mỗi mùa Tết nếu may mắn bán được những cây mai có giá trị trong vườn thì doanh thu có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, rất ít người có thể bỏ số tiền lớn chỉ để mua mai về chơi Tết, mà đa số bỏ tiền để thuê mai. Khách thuê mai chơi Tết nhiều nhất là các công ty, mỗi mùa Tết cho thuê mai như vậy cũng thu vào khoảng vài trăm triệu đồng.

Anh Huỳnh Lê Khánh Triều (chủ vườn mai Sáu Hải) cho biết sẽ giảm giá 20% để ai cũng có thể mua được mai đẹp chơi Tết 

Hiện vườn mai Sáu Hải rộng chừng 3500m2, cung ứng cho thị trường Tết năm nay từ 500-600 gốc mai lớn nhỏ các loại. Chủ vườn mai này cũng cho biết hiện có hơn 20 giống mai các loại khác nhau tại vườn, các gốc mai tại đây đã từ 2 năm đến gần 40 năm tuổi.

"Năm nay vườn mai chúng tôi vẫn sẽ giảm giá 20% để những người thu nhập thấp cũng có thể sở hữu được cây mai chơi Tết, cũng như để kích cầu mua sắm trong thị trường hoa Tết", anh Triều nói.

Trong khi đó, tại vườn mai Phương Bình (TP. Thủ Đức) nhiều nhân công chăm sóc mai cũng hối hả tháo kẻm, cắt tỉa cành non.

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 3.

Hiện nay các chủ vườn mai đã thuê nhân viên làm vườn chăm sóc mai ngày đêm để hoa nở đúng dịp Tết

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 4.

Người làm vườn đang cắt tỉa nhánh, tháo kẽm uốn

Nguyễn Ngọc Phương (chủ vườn mai Phương Bình) cho biết chất lượng mai năm nay tốt hơn năm ngoái do không còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Năm nay, vườn ông cung ứng cho thị trường Tết khoảng 1.000 gốc mai và chủ vườn rất phấn khởi khi thời tiết thuận lợi, mai nở sớm không nhiều nên có thể đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

Tại vườn mai Phương Bình, cây nhỏ nhất có giá từ 2 triệu – 3 triệu đồng, loại cây này hoa ít hơn nhưng phù hợp với người có tài chính hạn hẹp, bên cạnh đó cũng có cây mai có giá hàng trăm triệu đồng.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nên các vườn mai chỉ mong thời tiết thuận lợi để dễ chăm sóc, canh hoa nở đúng Tết.

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 5.

Một số cây mai có gốc độc đáo, rễ chùm thường được nhiều người lựa chọn mua hoặc thuê

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 6.

Những gốc mai có hình thù đặc biệt nên giá trị kinh tế cao

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 7.

Hiện nay môt số cây mai đã nở hoa sớm nhưng không nhiều, không quá ảnh hưởng đến chất lượng mai cho dịp Tết

Thủ phủ mai TP.HCM tất bật chuẩn bị Tết, giảm 20% để người thu nhập thấp có thể mua  - Ảnh 8.

Khoảng gần giữa tháng Chạp âm lịch, các nhà vườn sẽ đồng loạt ngắt bỏ lá mai để hoa nở đúng Tết

 

Tứ Quý

Tin mới