Đan Trường, Cẩm Ly được vinh danh giải Thành tựu của Làn sóng xanh

(Tổ Quốc) - Làn sóng xanh cũng công bố loạt đề cử của mùa giải lần thứ 25.

Từ năm 2019, Làn sóng xanh có thêm hạng mục Thành tựu nhằm vinh danh các gương mặt ca nhạc sĩ có dấu ấn nghề nghiệp gắn bó cùng lịch sử của giải thưởng âm nhạc thường niên này. Sáng 21/12, BTC chính thức công bố cặp đôi Đan Trường và Cẩm Ly được trao giải Thành tựu của mùa giải năm nay. 

Ca sĩ Đan Trường thường được các khán giả gọi thân thương là anh Bo. Anh là gương mặt tiêu biểu của giải thưởng Làn sóng xanh với bản hit ghi dấu ấn tên tuổi Đi về nơi xa. Ca khúc này chính là hiện tượng một thời trên thị trường âm nhạc khi được đông đảo khán giả yêu thích, tiêu thụ thương mại hơn 250.000 bản gồm băng cassette, CD, VCD, karaoke…

Đan Trường, Cẩm Ly được vinh danh giải Thành tựu của Làn sóng xanh  - Ảnh 1.

Đan Trường.

Sự lan tỏa của Đi về nơi xa giúp Đan Trường thắng giải Ca sĩ được yêu thích nhất tại Làn sóng xanh 2000. Từ thời điểm đó đến những năm sau này, anh tiếp tục khẳng định được vị trí ở làng nhạc Việt với loạt bài hát đình đám như: Tình quay gót, Hôn môi xa, Tình khúc vàng, Dòng sông băng…

Giải thưởng Làn sóng xanh cũng đã ghi nhận nhiều hit của Đan Trường ở trong bảng xếp hạng mỗi năm. Giai đoạn từ năm 2000 đến 2008, anh liên tục thắng giải. Sau đó, Đan Trường quyết định rút khỏi Làn sóng xanh để nhường cơ hội cho thế hệ tiếp theo của V-pop.

Ca sĩ Cẩm Ly hay còn được fan gọi với biệt danh chị Tư từng hoạt động ở mảng nhạc trẻ rồi dần chuyển hướng lấn sân sang hát dân ca. Giọng ca 7x chính là người tiên phong đưa dòng nhạc dân ca, trữ tình đến với khán giả trẻ tuổi khi thổi làn gió mới vào những ca khúc quen thuộc.

Đan Trường, Cẩm Ly được vinh danh giải Thành tựu của Làn sóng xanh  - Ảnh 2.

Cẩm Ly.

Giống như đồng nghiệp thân thiết Đan Trường, Cẩm Ly thường xuyên được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng quan trọng của Làn sóng xanh từ năm 2000 cho đến năm 2008.

Sau nhiều chuyển biến của sự nghiệp, năm 2011, năm 2014 và 2015, Cẩm Ly tát xuất và tiếp tục được vinh danh tại Làn sóng xanh. Ngoài công bố về hạng mục Thành tựu, BTC cũng thông báo mùa giải lần thứ 25 sẽ có 10 hạng mục đề cử khác nhau.

Trong số đó, một số hạng mục thu hút sự chú ý bởi sự cạnh tranh của các giọng ca có nhiều hoạt động sôi nổi trong năm nay như: Nữ ca sĩ của năm (Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương, Miu Lê, Tóc Tiên, Min), Nam ca sĩ của năm (Đen, Đức Phúc, Vũ, Trúc Nhân, Erik), Ca sĩ đột phá (Hà Nhi, Tăng Phúc, Thiều Bảo Trâm, Miu Lê, Mai Tiến Dũng, HIEUTHUHAI).

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 05/01 tại Nhà hát Hòa bình, TP.HCM.

Đan Trường, Cẩm Ly được vinh danh giải Thành tựu của Làn sóng xanh  - Ảnh 3.

Văn Mai Hương từng thắng giải Nữ ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Top 10 ca khúc được yêu thích của Làn sóng xanh 2021. Năm nay cô tiếp tục có tên trong đề cử Nữ ca sĩ của năm.

 

Thạch Tú

Tin mới