Tú Vi hóa thân thành nữ cảnh sát gan dạ trong phim "Hồ sơ tội ác"

(Tổ Quốc) - Trong bộ phim về đề tài hình sự "Hồ sơ tội ác", Tú Vi đảm nhận vai một nữ cảnh sát xinh đẹp, đa cảm và thông minh.

Hồ sơ tội ác là phim truyền hình thuộc đề tài hình sự, tâm lý xã hội. Nội dung phim đề cao tinh thần chiến đấu chống lại tội phạm của các chiến sĩ công an. Để hoàn thành nhiệm vụ, họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là đối diện với hiểm nguy đe dọa mạng sống…

Hồ sơ tội ác có sự tham gia diễn xuất của hơn 100 diễn viên, trong đó có nhiều gương mặt tên tuổi như Huỳnh Anh Tuấn, Huỳnh Trường Thịnh, Tú Vi, Nam Thư, Huy Khánh, Khương Thịnh, Thanh Hiền và các gương mặt trẻ như Ly Na Trang, Hoa Di Linh, Hồ Giang Bảo Sơn, Phước Thịnh, Lê Mạnh Phương…

Chuyện phim kể về hành trình của đội trọng án, đứng đầu là đội trưởng Tuấn Kiệt (Huỳnh Trường Thịnh) cùng các thành viên Tuyết Dung (Tú Vi), ông Mẫn (Huỳnh Tuấn Anh), Tuấn Khang (Bảo Sơn), Đức Long (Phước Thịnh), Mỹ Phương (Thanh Hiền)…

TÚ VI HÓA THÂN THÀNH NỮ CẢNH SÁT GAN DẠ TRONG PHIM "HỒ SƠ TỘI ÁC" - Ảnh 1.

Tú Vi hóa thân thành nữ cảnh sát Tuyết Dung trong "Hồ sơ tội ác".

Đảm nhận vai nữ chính trong Hồ sơ tội ác - nữ cảnh sát Tuyết Dung, Tú Vi cho hay: "Điểm chung giữa tôi và nhân vật Tuyết Dung là đều có đầu óc suy luận khá nhanh nhạy và yêu sự chính nghĩa. Tuyết Dung còn có tính cách trung thực, thẳng thắn, đặc biệt là sự nhạy cảm trước nỗi đau của người khác. Có lẽ nhờ những điểm chung đó mà về phần thể hiện cảm xúc của Tuyết Dung, Tú Vi cảm thấy khá tự tin.

Còn về khác biệt, đó là sự liều lĩnh và gan dạ ở Tuyết Dung, hai điều này hoàn toàn trái ngược với tính cách thiên về an toàn và bình ổn của Tú Vi. Dù vậy, Tú Vi tin rằng bản thân có thể truyền tải được câu chuyện phim đến với khán giả.

May mắn là tạo hình của nhân vật khá giống phong cách ăn mặc đời thường của Tú Vi nên tôi không có nhiều khó khăn cho phần này. Tuy nhiên, để có thể lên hình thật chỉn chu, Tú Vi cũng tự bỏ ra một khoản chi phí để mua mới hoàn toàn các trang phục như áo khoác, quần, giày mới cho nhân vật Tuyết Dung.

Khó nhất với Vi chắc chắn là những cảnh quay hành động, phải sử dụng võ thuật và truy bắt tội phạm. Khác với các cảnh diễn cảm xúc, phân đoạn hành động thường tốn nhiều thời gian chuẩn bị hơn, số lượng góc máy cần quay cũng nhiều hơn nên đôi lúc Vi cũng gặp chút áp lực trước những cảnh quay này".

TÚ VI HÓA THÂN THÀNH NỮ CẢNH SÁT GAN DẠ TRONG PHIM "HỒ SƠ TỘI ÁC" - Ảnh 2.

Bộ phim "Hồ sơ tội ác" kể về hành trình chiến đấu chống lại tội phạm của đội trọng án, đứng đầu là đội trưởng Tuấn Kiệt (Huỳnh Trường Thịnh) cùng các thành viên Tuyết Dung (Tú Vi), Tuấn Khang (Bảo Sơn)...

Hồ sơ tội ác được cầm trịch bởi đạo diễn Dũng Nghệ - người từng gây tiếng vang qua tác phẩm Cảnh sát hình sự năm 2007. Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Dung Nghệ bộc bạch:

"Hồ sơ tội ác có 5 vụ án khác nhau, với rất nhiều nhân vật phản diện rất ‘’đặc biệt’’.  Những vụ án sau đều có tính kế thừa của vụ án trước. Đường dây tâm lý của các nhân vật phản diện phải vừa có nét tương đồng, vừa có tính dị biệt để phát triển tiếp.

Với Huỳnh Trường Thịnh, vai đội trưởng Tuấn Kiệt gần như ‘’đo ni đóng giày‘’ cho bạn ấy. Từ ngoại hình, tính cách, đều rất phù hợp. Còn Tú Vi được tôi chọn với mục đích muốn làm mới hình tượng một người chiến sĩ cảnh sát. Tuyết Dung là một nữ điều tra viên xinh đẹp, đa cảm, một nhà tâm lý học thực thụ và cô ấy rất phù hợp với hình tượng đó. Tú Vi là một diễn viên có khả năng diễn xuất bằng đôi mắt vô cùng thông minh, tinh tế…

Tôi đặc biệt thích vai diễn của diễn viên Huỳnh Anh Tuấn - anh vào vai Ông Mẫn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, là sếp trực tiếp của Tuấn Kiệt và Tuyết Dung. Ông Mẫn là một vị chỉ huy, đồng thời cũng là một người bạn luôn kề vai sát cánh với đám lính trẻ của đội trọng án

Những vai phản diện của Ly Na Trang, Đoàn Minh Tài, Nam Thư, Kim Hải thì quả thực là một cơn đau đầu không hề nhẹ dành cho tôi cũng như nhà sản xuất. Mỗi nhân vật chỉ xuất hiện trong 6 - 8 tập phim, nên để mời được những bạn diễn viên có tên tuổi, diễn tốt để thể hiện loại vai này là điều không hề đơn giản.

Diễn viên Huy Khánh cũng sẽ đảm nhiệm một vai cũng hết sức quan trọng trong vụ án thứ tư. Anh ta là một Họa sĩ tài hoa, được nhiều người phụ nữ xinh đẹp ái mộ. Tưởng như đó là niềm hãnh diện của bất cứ người đàn ông nào, nhưng anh ta không ngờ có ngày lại bị hại bởi chính sự đào hoa của mình".

Hiện tại, Hồ sơ tội ác đang phát sóng vào lúc 19h45 trên SCTV14.

Hân Như

Tin mới