TP.HCM: Người dân đội mưa nối hàng dài chờ đổ xăng, đi sớm 30 phút vẫn chưa đến lượt

(Tổ Quốc) - Theo đó, tình trạng chung khiến một số cây xăng phải treo biển "hết xăng" là do gián đoạn về nguồn cung.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 10/10, hầu hết các trạm xăng dầu nằm trong trung tâm TP.HCM đều đông nghẹt. 

TP. HCM: Người dân sốt ruột chờ đổ xăng vì sợ trễ giờ làm

Dòng người nối nhau chờ đổ xăng kéo dài gần trăm mét và tấp nập người ra vào. Được biết, trước thông tin nhiều trạm xăng trên địa bàn thành phố thông báo hết xăng, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã tiếp tục chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

Dòng người xếp hàng chờ vào đổ xăng 

Trao đổi với chúng tôi, anh Mạnh Văn Sơn (quận Tân Phú) cho biết tình trạng các trạm xăng lớn trên địa bàn thành phố đông đúc như vậy đã diễn ra trong vòng 1 - 2 ngày nay và tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và thời gian của người dân. 

"Rất rắc rối, không thấy cây xăng đổ. Tôi đi 2km - 3km mà tôi không tìm được một cây xăng nào để đổ. Rất ảnh hưởng đến công việc, đi làm ăn xa như thế này không có xăng để mà đi", anh Sơn nói. 

Cùng nỗi sợ không thể đổ xăng ảnh hưởng đến công việc, em Lê Châu Ngọc Lan (Bình Thạnh) cho biết, phải đi sớm hơn mọi ngày 30 phút và chờ đến lượt đổ xăng: "Sáng em định đi sớm để đổ nhưng em thấy cây nào cũng đông. Đổ xăng lâu thì công việc bị trì hoãn nhiều, em phải đi sớm hơn khoảng 30 phút vẫn chưa đổ được". 

TP.HCM: Dòng người đội mưa nối dài chờ đổ xăng, đi sớm hơn 30 phút vẫn chưa đến lượt   - Ảnh 3.

Nhiều người dân đi 3 - 4km mới có thể đổ được xăng

TP.HCM: Dòng người đội mưa nối dài chờ đổ xăng, đi sớm hơn 30 phút vẫn chưa đến lượt   - Ảnh 4.

TP.HCM: Dòng người đội mưa nối dài chờ đổ xăng, đi sớm hơn 30 phút vẫn chưa đến lượt   - Ảnh 5.

Mặc dù trời mưa, các cây xăng trên địa bàn thành phố vẫn đông đúc

"Tôi đi 2 cây xăng, cây xăng bên kia với bên này thấy cây nào cũng đông. Tối tôi đi định đổ xăng rồi nhưng thấy nhiều cây xăng treo biển hết xăng, sáng nay sắp xếp sao cho đi sớm hơn để đổ. Thời buổi này mà không có xăng thì hơi khó khăn. Xăng giống như một "thức ăn" của phương tiện, thiếu xăng dầu phương tiện không chạy được thì công việc cũng bị trì hoãn theo, đi làm sẽ trễ hơn, đưa con đi học cũng trễ theo nhưng tôi nghỉ đến tầm trưa sẽ bớt căng thẳng", Ngô Xuân Thành (Bình Thạnh).  

Dòng người nối nhau chờ đổ xăng 

TP.HCM: Dòng người đội mưa nối dài chờ đổ xăng, đi sớm hơn 30 phút vẫn chưa đến lượt   - Ảnh 7.

Nhiều người phải quay đầu xe, đi xa để tìm trạm xăng trống hơn

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, hiện có 54/550 cửa hàng tạm hết xăng dầu. Hầu hết cửa hàng tạm hết xăng dầu đều lý giải nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp. 

Theo đó, tình trạng chung khiến một số cây xăng phải treo biển "hết xăng" là do gián đoạn về nguồn cung trong đó có ảnh hưởng bão nên việc vận chuyển xăng từ miền Trung vào Nam của doanh nghiệp đầu mối ảnh hưởng.

Bảo Trân - Di Anh

Tin mới