Phương Thanh: "Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc"

(Tổ Quốc) - "Mỹ Tâm cover hit của tôi, tôi cover hit của Tâm, vui mà, có gì đâu. Cái thời ghét nhau tiếng gáy qua rồi. Bây giờ, anh chị em đều thoải mái lắm. Bản thân nhạc Đức Trí đã quá hay rồi, ai hát cũng hay", Phương Thanh nói.

"Muộn màng là từ lúc" của nhạc sĩ Đức Trí gắn liền với tên tuổi Mỹ Tâm nhưng trong một show diễn tại TPHCM cách đây 1 năm, Phương Thanh đã chọn trình diễn bài hát này và nhận được sự yêu mến của khán giả đi xem trực tiếp.

Tuy nhiên, mãi cho tới một vài tuần gần đây, khi bản diễn live của Phương Thanh được đăng tải lên mạng xã hội, ca khúc bỗng dưng… hot trở lại. Chỉ sau vài giờ, ca khúc này đạt hơn 2 triệu lượt xem trên TikTok.

Đáp lại sự yêu mến của khán giả, Phương Thanh đã thực hiện hẳn một MV về ca khúc này. Nhân dịp này, nữ ca sĩ "Giã từ dĩ vãng" đã dành cho chúng tôi những chia sẻ thân tình xung quanh dự án.

Phương Thanh: "Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc" - Ảnh 1.

Phương Thanh mang dép tổ ong, ngồi xe Jeep cùng nhóm bạn và hát với đàn guitar. (ảnh trong bài do NVCC).

Cover hit của Mỹ Tâm, không ngại bị so sánh

MV "Muộn màng là từ lúc" được quay khá đơn giản. Chị mang dép tổ ong, ngồi trên xe Jeep cùng nhóm bạn và hát với tiếng đàn guitar?

Mọi người làm MV thường có quá nhiều ý tưởng drama trong kịch bản nên tôi muốn trở về âm nhạc nguyên bản. Nói gì thì nói, với âm nhạc, tiếng hát của ca sĩ vẫn là chính, hình ảnh là phụ. Cuộc sống sau 20 năm, tôi ngộ ra rất nhiều thứ. Tinh thần là thứ quan trọng nhất, mộc mạc về hình thức thì nội tâm mới nổi bật.

Hiện đang có trào lưu đi phượt, trào lưu hát ở không gian mở. Tôi cập nhật trào lưu này với loạt MV nhóm bạn lên rừng xuống biển cùng nhau, dạo chơi cùng nhau để làm bật lên tình cảm, sự kết nối, yêu thương mộc mạc dành cho nhau.

Ca khúc này là MV mở đầu cho chuỗi MV 6 bài của tôi sẽ lần lượt ra mắt khán giả vào thời gian tới. Chúng tôi làm cả sân khấu trong rừng và hát. Chúng tôi không hát trên sân khấu mà hát ở không gian mở. Thay vì đi siêu xe, chúng tôi đi xe địa hình. Nhìn đơn giản nhưng kiếm xe địa hình cũng không dễ đâu. (cười)

Tuy nhiên, việc MV quay quá đơn giản như vậy, chị có lo ngại khán giả sẽ nghĩ, sản phẩm của mình không được đầu tư?

Không. Bây giờ ca sĩ nào cũng có kênh Youtube. Mỗi kênh Youtube như một "đài truyền hình riêng". Chúng tôi có những sản phẩm được đầu tư và cũng có những sản phẩm "đánh nhanh". Sản phẩm nhanh là để chúng tôi duy trì tên tuổi vì đầu tư quá nhiều cho một sản phẩm thì rất lâu sau mới ra được sản phẩm tiếp theo.

Phương Thanh: "Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc" - Ảnh 2.

MV được quay khá đơn giản, mộc mạc.

Sau một thời gian sống xa làng giải trí, khi trở lại, chị có chạy theo gu âm nhạc của giới trẻ hay sẽ phục vụ cho thế hệ khán giả đã biết và yêu thương mình?

Tôi hát theo cảm xúc, cho những người yêu thương mình nhưng tôi cũng cập nhật xu hướng của thế hệ mới. Chẳng hạn, trước khi ra MV này, tôi cũng ra một số bản cover hit của các ca sĩ trẻ để cập nhật hơi thở hiện đại. 

Thời của tôi đã qua cách đây 20 năm rồi. Khán giả cũ đã quen với tôi nhưng khi trở lại, tôi muốn mang tới năng lượng mới. Với dự án này, tôi đang phục vụ cho các bạn trẻ.

Cover hit của Mỹ Tâm, chị có ngại bị khán giả so sánh?

Tôi không ngại. Mỹ Tâm cover hit của tôi, tôi cover hit của Tâm, vui mà, có gì đâu. Tôi không quan trọng chuyện ai thích hay ai ghét. Tôi cũng không đọc bình luận của mọi người, các bạn bảo hot thì tôi biết thế.

Nói chung, cái thời ghét nhau tiếng gáy qua rồi. Bây giờ, anh chị em đều thoải mái lắm. Bản thân nhạc Đức Trí đã quá hay rồi, ai hát cũng hay. Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc.

Phương Thanh: "Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc" - Ảnh 3.

Phương Thanh không ngại bị so sánh khi cover hit của Mỹ Tâm.

"Người yêu tôi không làm ở lĩnh vực có thể đem ra PR được"

Được biết, chị vừa hoàn thành một vai diễn trong phim điện ảnh đóng cùng hoa hậu Lương Thùy Linh và Lãnh Thanh. Chị có thể tiết lộ một chút về dự án này?

Lần đầu tiên, tôi đóng vai đẹp, sang trọng, là vợ đại gia, mẹ của thiếu gia. Tôi chưa được tiết lộ nhiều về dự án nhưng vai này không dễ đóng. Ác không ác hẳn. Tôi vào vai một người mẹ giàu có nhưng bao che, thiên vị con cái, thương con hơi sai làm cho gia đình lộn xộn.

Với tôi, đóng phim là một hành trình thú vị. Danh vọng với tôi đã quá đủ rồi, tôi cần vui thôi. Tôi đóng phim này vì quý mến đạo diễn Thắng Vũ. Tôi đã quý là nhận, không quý không nhận vì đóng phim cực khổ lắm, trong khi đi hát rất sướng. Cát-xê đóng phim còn không bằng một show của tôi mà phải lăn lê bò toài trên phim trường, mất ăn mất ngủ.

Chị có chia sẻ là năm 2022 là năm chị thăng hoa tròn đầy nhất với âm nhạc nhưng trong năm nay, chị cũng bị công chúng đả kích khá nhiều vì ồn ào liên quan Doãn Chí Kiên..?

Doãn Chí Kiên chỉ là 1 diễn viên tham gia 1 dự án với tôi. Nếu bạn để ý sẽ thấy, mỗi dự án tôi đều đóng với một trai đẹp. Trong sản phẩm sắp tới, tôi còn đóng với một bạn diễn viên nam 9X rất tình tứ.

Đó giờ tôi không nói gì liên quan tới chuyện tình cảm nên khi chụp hình với trai đẹp thì mọi người dậy sóng. Tôi cũng không thích nói nhiều. Kiên có vợ và hai con. Làm gì có ai cặp bồ mà công khai hình ảnh đẹp như thế. Tôi và Kiên đâu bị khùng.

Phương Thanh: "Chúng tôi được hát đã là hạnh phúc" - Ảnh 4.

Phương Thanh khẳng định, bạn trai của mình là người khác. Doãn Chí Kiên chỉ là 1 diễn viên trong 1 dự án mà cô thực hiện.

Xin được hỏi thẳng, Doãn Chí Kiên là gì với chị?

Người yêu tôi tóc ngắn, húi cua, không phải cậu tóc dài này, chấm hết. Cái gì khoe ra là không phải mà cái gì giấu mới đúng. Từ xưa đến giờ, khán giả không bao giờ nghe tôi nói về người yêu vì chắc chắn người đó tôi sẽ giấu, không bao giờ lộ diện. Người yêu tôi không làm ở lĩnh vực có thể đem ra PR được.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Cao Thanh Hương

Tin mới