Nhà thiết kế Minh Châu quảng bá áo dài trên đất Nhật

(Tổ Quốc) - Chia sẻ trong dịp đến với Festival Asia, nhà thiết kế Minh Châu cho biết: "Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi tôi được trải nghiệm văn hóa của các nước bạn, hơn hết là giới thiệu, quảng bá nền văn hóa Việt Nam thông qua bộ sưu tập áo dài mà mình mang đến".

Theo đuổi sự nghiệp thiết kế áo dài, Minh Châu để lại ấn tượng đối với giới mộ điệu bởi những bộ trang phục đậm chất truyền thống nhưng cũng lồng ghép hơi thở hiện đại. Anh được xem là một trong những nhà mốt góp phần "thổi hơi thở hiện đại cho áo dài Việt Nam".

Nhà thiết kế Minh Châu quảng bá áo dài trên đất Nhật - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Minh Châu.

Hình ảnh áo dài của nhà thiết kế Minh Châu trên đất Nhật.

Mới đây, anh được mời tham dự sự kiện Festival Asia tại Nhật. Không chỉ là khách mời tại sự kiện, nhà thiết kế Minh Châu còn có dịp quảng bá hình ảnh áo dài đến bạn bè quốc tế.

Tại sự kiện đặc biệt này, Minh Châu lựa chọn chiếc áo dài đen với điểm nhấn là hình ảnh bông hoa in 3D độc đáo. Nhà thiết kế cho biết việc xuất hiện trong tà áo dài của dân tộc giúp anh được chú ý nhiều hơn. 

Chia sẻ về việc góp mặt tại sự kiện văn hóa đặc biệt này, nhà mốt 8X cho hay: "Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi tôi được trải nghiệm văn hóa của các nước bạn, hơn hết là giới thiệu, quảng bá nền văn hóa Việt Nam thông qua bộ sưu tập áo dài mà mình mang đến".

Nhà thiết kế Minh Châu quảng bá áo dài trên đất Nhật - Ảnh 3.

Cũng theo nhà thiết kế Minh Châu, khi mà nhịp sống ngày càng hiện đại, rộn ràng hơn thì anh nghĩ việc tổ chức những sự kiện mang ý nghĩa văn hóa như thế này là điều vô cùng cần thiết. Anh nhấn mạnh: 

"Đây không chỉ là nơi trải nghiệm, mà còn là dịp để những con người, đến từ những vùng đất, những nền văn hóa khác nhau được học hỏi, mở rộng vốn hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết".

Đến với Festival Asia, Minh Châu thấy vinh hạnh khi được cùng một số nghệ sĩ Việt giới thiệu những mẫu áo dài tới bạn bè quốc tế. 

Đối với anh, đó là một niềm hạnh phúc khôn tả khi những thiết kế của mình không chỉ được trình làng trên đất Việt mà còn được lan tỏa, giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Minh Châu quan niệm rằng dù chúng ta ở bất kỳ nơi đâu, nhưng khi nhìn thấy áo dài, là sẽ nhìn thấy một tâm hồn rất Việt Nam.

Nhà thiết kế Minh Châu quảng bá áo dài trên đất Nhật - Ảnh 4.

"Nhiều năm qua, tôi luôn mang theo quan niệm để làm nghề, và nỗ lực tạo ra những mẫu áo dài vừa mang hơi thở hiện đại, nhưng vẫn giữ phom dáng truyền thống. 

Tôi xin phép mượn những hình ảnh quen thuộc của quê hương như cờ đỏ sao vàng, rồng phượng… để lồng ghép bằng kỹ thuật thêu nổi trên áo dài, để góp phần lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt đến bạn bè quốc tế", anh bộc bạch cùng truyền thông Nhật.

Mỹ Như

Tin mới