Hàng nghìn người dân TP.HCM đội nắng xem khinh khí cầu mừng 2/9, du khách nước ngoài cực kỳ thích thú

(Tổ Quốc) - Theo thông báo, chương trình thả khinh khí cầu sẽ bắt đầu vào lúc 8h sáng nhưng ghi nhận từ 7h sáng, Công viên bến Bạch Đằng đã đông nghẹt.

Sáng ngày 2/9, hàng nghìn người dân TP.HCM đã có mặt rất sớm ở Công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) để xem chương trình thả khinh khí cầu chào mừng ngày Quốc Khánh. 

Từ 7h sáng, công viên bến Bạch Đằng (quận 1) đã trở nên đông đúc 

Theo thông báo, chương trình thả khinh khí cầu sẽ bắt đầu vào lúc 8h sáng nhưng theo ghi nhận từ 7h sáng, Công viên bến Bạch Đằng đã đông nghẹt. Đây được cho là điểm ngắm khinh khí cầu và đại kỳ một cách trọn vẹn và đẹp nhất. 

Hầu hết các hàng, quán xung quanh khu vực này đều kín người, rất đông người dân phải xếp hàng mua nước uống, đồ ăn sáng. 

Các hàng quán xung quanh khu vực này đều trở nên đông đúc, người dân phải xếp hàng và chờ hơn 15 phút mới có thể order được nước uống.

Hầu hết các khu vực xung quanh công viên bến Bạch Đằng đều đông đúc, náo nhiệt, người dân chấp nhận đội nắng nhiều tiếng để xem màn trình diễn thả khinh khí cầu từ phía TP.Thủ Đức

Rất đông gia đình được con cái, cha mẹ đến công viên bến Bạch Đằng để chiêm ngưỡng khinh khí cầu. 

Nhiều bạn trẻ cũng không bỏ lỡ cơ hội xem khinh khí cầu hiếm hoi tại TP.HCM. 

Nhiều người nước ngoài đồng thời cũng bày tỏ sự thích thú khi được chiêm ngưỡng chương trình mừng Quốc Khánh, kéo cao đại kỳ bằng khinh khí cầu tại TP.HCM. Người dân đồng thời cũng dùng điện thoại lưu giữ lại khoảnh khắc độc đáo từ khinh khí cầu và Quốc kỳ trên cao. 

Nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại TP.HCM thích thú khi xem màn thả khinh khí cầu

Được biết, thay vì bắn pháo hoa như mọi năm, năm nay TP HCM sẽ thả khinh khí cầu kết hợp cùng với màn trình diễn kéo đại kỳ 1.800m2. Trước đó, công tác thả khinh khí cầu thử nghiệm cũng đã được duyệt và thông qua.

Theo đại diện đơn vị phụ trách màn thả khinh khí cầu cho biết, theo kế hoạch được duyệt, sẽ có 2 quả khinh khí cầu lớn, cao từ 25-30m, đường kính 20m nâng lá đại kỳ 1.800m2, bên dưới có 10 quả khinh khí cầu nhỏ.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, công tác bảo vệ, rào chắn khu vực thả khinh khí cầu, đảm bảo an toàn cho người dân sẽ được thực hiện nghiêm ngặt.

Cũng nhân sự kiện ngày Quốc Khánh 2/9, ngoài thả khinh khí cầu, TP HCM còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao khác cũng diễn ra từ 7 - 9 giờ tại phố đi bộ đường Nguyễn Huệ; các trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức và quận huyện; Các Công viên và phía trước Nhà hát Thành phố.

Đặc biệt, trong tối cùng ngày, vào lúc 20h tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra lễ hội nhạc sóng, biểu diễn nghệ thuật bao gồm DJ, nhạc EDM... cực kỳ sôi động.

Bảo Trân

Tin mới